Làm bánh tráng
-
Từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã có điều kiện mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh, tạo việc làm, từng bước thoát nghèo và vươn lên ổn định cuộc sống.
-
Được hình thành và phát triển từ hàng chục năm về trước, nghề làm bánh tráng tại xã Lạc lâm (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập từ 500 – 1 triệu đồng mỗi ngày.
-
Huyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân huyện Đô Lương tự hào đã là chủ nhân của thứ bánh giòn, thơm lừng mang đậm bản sắc của ẩm thực xứ Nghệ.
-
Những năm qua, với nỗ lực hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân (ND) thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã trở thành điểm tựa cho các phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững…
-
Trái ngược với cái lạnh của những ngày cuối năm, ‘‘sức nóng’’ của các làng nghề ‘‘ăn theo’’ tết dường như lan tỏa khắp nẻo đường.