Làm cốm

  • Là món ăn truyền thống của đồng bào Khmer, cốm dẹp đã trở thành nỗi nhớ của những ai sinh ra và lớn lên ở vùng Bảy Núi. Bởi thế, dù nghề làm cốm dẹp không còn phổ biến nhưng những ai gắn bó cùng nó cứ son sắt một lòng, mặc cho thời gian phủ bụi lên những chiếc chày nơi góc bếp.
  • Cơm Pồi là món ăn truyền thống đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn của đồng bào Chứt ở Minh Hóa (Quảng Bình). 
  • Cá mòi? Thứ cá như thế nào? Tôi chưa biết. Tôi hỏi ông: Cá mòi nướng ngon lắm hả bác? Nó có nhiều không? Có dễ bắt không? “ Mòi không khó bắt, không sẵn. Nhưng kỳ công cũng bắt được. Cá mòi nướng ăn thì tuyệt cú mèo...”. Món cá mòi nướng  khiến tôi tò mò từ đấy.
  • Dân Việt - Gần 4.000 fan Việt đã thực sự thỏa mãn khi được ngắm, vui cười cùng chàng “Hero” Kim Jae Joong suốt 2 tiếng đồng hồ trong buổi họp fan vào tối qua (10.11) tại trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
  • (Dân Việt) - Biên giới tỉnh Quảng Nam được xếp vào địa bàn có địa hình hiểm trở và xa xôi của tuyến biên giới Việt - Lào. Ai ở trong nghề mới hiểu được gian khổ của những người cắm mốc biên giới quốc gia.
  • Dân Việt - Sẽ rất thú vị nếu dành chút thời gian tự tay làm ít cơm rượu từ những hạt nếp cẩm căng tròn, thơm nức để ăn vào ngày mùng 5.5 Âm lịch, nhằm dịp Tết diệt sâu bọ.
  • 29 Tết, khi cả nhà đang dọn dẹp nhà cửa, làm cơm tất niên thì cháu Vi chơi đùa một mình trong nhà và không may bị vấp ngã rồi rơi vào nồi cám heo đang sôi sùng sục.