Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Đang cắt trộm hơn 800 cành hoa cúc, bị chủ nhà phát hiện kẻ gian chạy bỏ cả xe máy

Văn Long Thứ ba, ngày 17/11/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đang cắt trộm hoa cúc, Nam bị chủ nhà phát hiện nên đã bỏ chạy làm rớt một đôi dép, một điện thoại và bỏ lại cả xe máy.
Bình luận 0

Ngày 17/11, Công an phường 12 (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa bắt được đối tượng cắt trộm hơn 800 cành hoa cúc của người dân trên địa bàn và đang xin ý kiến chỉ đạo xử lý của Công an thành phố Đà Lạt.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 16/11, ông Nguyễn Cương (48 tuổi, ngụ tổ dân phố Thái Phát, phường 12, TP.Đà Lạt) phát hiện một đối tượng đang cắt bông tại vườn nhà mình. Khi đối tượng này thấy chủ vườn đã bỏ chạy làm rớt một đôi dép, 1 chiếc điện thoại, 1 chiếc xe máy tại vườn của ông Cương.

Lâm Đồng: Đang cắt trộm hơn 800 cành hoa cúc, bị chủ nhà phát hiện chạy rớt dép - Ảnh 1.

Số hoa cúc mà Trương Văn Nam đã cắt trộm được tại vườn của ông Cương trong khoảng 20 phút.

Sau đó, ông Cương đã trình báo cơ quan chức năng địa phương. Nhận được tin báo, Công an phường 12 đã có mặt tại vườn của ông Cương và tìm hiểu vụ việc. 

Trong khi đó, Công an phường 12 đã bố trí lực lượng mai phục và phát hiện đối tượng Trương Văn Nam (24 tuổi, tạm trú tại tổ dân phố Thái An, phường 12, TP.Đà Lạt) đến hiện trường để lấy xe máy.

Sau đó, Công an Phường 12 đã tạm giữ Trương Văn Nam và đưa về trụ sở làm việc.

Lâm Đồng: Đang cắt trộm hơn 800 cành hoa cúc, bị chủ nhà phát hiện chạy rớt dép - Ảnh 2.

Trương Văn Nam tại cơ quan công an.

Qua đấu tranh, Trương Văn Nam khai nhận mình làm nghề buôn bán bông xả. Khoảng 17h30 ngày 16/11, nam đi xe máy biển số 93B2 – 140.10  đến vườn của ông Cương. Khi đến không thấy có ai nên Nam đã dựng xe cách vườn của ông Cương 200m. Sau đó, Nam dùng kéo cắt hoa cúc trong vườn được khoảng 20 phút thì bị phát hiện rồi bỏ chạy.

Tuy nhiên, khi trở về nhà trọ, Nam đã nhờ người thân chở quay lại hiện trường để lấy xe máy thì bị bắt.

Hiện nay, cơ quan công an đang tạm giữ tang vật là một đôi dép, một chiếc điện thoại, một xe máy biển số 93B2 – 140.10 và 820 cành hoa cúc (loại màu vàng) để điều tra, xử lý vụ việc. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem