Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Lạc Dương lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP.HCM chống dịch

Văn Long Thứ hai, ngày 30/08/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng bào dân tộc thiểu số xã Đưng K’Nớ (Lạc Dương, Lâm Đồng) lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP. Hồ Chí Minh để góp một phần nhỏ vào công cuộc chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Vừa qua, phóng viên nhận được từ một người bạn những tấm hình rất ý nghĩa về việc nhiều người dân tộc thiểu số tại xã Đưng K’Nớ lên rừng hái măng, chặt chuối cùng nhiều loại rau củ cây nhà lá vườn để gửi đến TP.Hồ Chí Minh chống dịch. Đây đều là những thực phẩm rất gần gũi với người dân tại địa phương.

Xúc động: Người DTTS lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 1.

Các em nhỏ xã Đưng K’Nớ cùng bố mẹ đi hái rau gửi về TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân chống dịch. Ảnh: Hồng Phúc.

Ông Thân Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đưng K’Nớ cho hay: "Hàng ngày chính quyền địa phương đều nhận được những trái bơ, bó rau rừng, nải chuối rồi túi xoài xanh để gửi đến TP.Hồ Chí Minh góp một phần chống dịch Covid-19. Đặc biệt, có những gia đình dậy từ sáng sớm, lặn lội vào rừng lấy măng, sơ chế sạch sẽ để gửi đi. Đây là những tình cảm hết sức đáng quý của người dân địa phương".

Xúc động: Người DTTS lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 2.

Từ những bó rau đến buồng chuối đều được đưa về gửi đến TP.Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: Hồng Phúc.

Một người dân gửi thực phẩm đến UBND xã Đưng K’Nớ cho hay, nhiều năm nay, người dân địa phương đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện tại TP.Hồ Chí Minh. 

Điều này đã giúp chính người dân phần nào bớt khó khăn trong cuộc sống, phát triển kinh tế. Chính vì vậy, thời điểm này là lúc mà người dân địa phương muốn báo đáp lại những tình cảm đó.

Xúc động: Người DTTS lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 3.

Có những gia đình lên rừng từ sáng sớm để lấy măng gửi về cho người dân tại TP.Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: Hồng Phúc.

Đến nay, người dân xã Đưng K’Nớ đã đóng góp gần 10 tấn rau, củ, quả và 18 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh. 

Đặc biệt hơn nữa, bà con người dân tộc thiểu số cùng các ban ngành đoàn thể huyện Lạc Dương đã gửi về TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương hơn 170 tấn rau, củ các loại cùng trên 1,4 tỷ đồng ủng hộ quỹ chống dịch Covid-19.

Xúc động: Người DTTS lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 4.

Người dân hỗ trợ cắt rau tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương gửi về TP.Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: Anh Tuấn.

Em Trương Thùy Dung (học sinh lớp 11, Trường THCS - THPT Đa Nhim, huyện Lạc Dương) chia sẻ: "Năm nay là một năm rất đặc biệt đối với học sinh chúng em. Chúng em làm quen với việc không lên trường, ở nhà học online. Bên cạnh đó, thời gian ở nhà nhiều nên phụ giúp bố mẹ cũng được nhiều. Đặc biệt, em còn tham gia thu hoạch rau, củ, quả cùng các thầy cô, chú bác để đưa về TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ mọi người". Em Dung cho biết, mặc dù công việc vất vả nhưng em cùng bạn bè rất vui vì mình đã được góp chút sức nhỏ bé cùng đồng bào miền Nam chống dịch Covid - 19.

Xúc động: Người DTTS lên rừng hái măng, chặt chuối gửi về TP.Hồ Chí Minh chống dịch - Ảnh 5.

Mỗi ngày, Lâm Đồng cung ứng cho TP.Hồ Chí Minh khoảng 200 tấn rau để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: CTV.

Hiện, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai kế hoạch cung ứng 5.000 tấn rau, củ, quả cho TP.Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 trong 25 ngày liên tục (từ 22/8-15/9). 

Theo đó, mỗi ngày tỉnh Lâm Đồng cung ứng 200 tấn các chủng loại nông sản đặc trưng của tỉnh Lâm Đồng, có thời gian bảo quản dài, đảm bảo chất lượng tốt nhất như: cải bắp, cải thảo, đậu, cà rốt, khoai tây, bầu bí, dưa leo, cà chua, su su, su hào, củ cải, củ dền... Những nông sản này là tấm lòng của nông dân Lâm Đồng gửi đến đồng bào trong vùng dịch với mong muốn "đồng cam cộng khổ" chia sẻ khó khăn trong dịch bệnh với miền Nam.

Đại diện Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến ngày 19/8, tỉnh Lâm Đồng đã cung cấp khoảng 1.500 tấn rau cho TP.Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19. 

Sở NNPTNT tỉnh Lâm Đồng đã phân bổ khối lượng nông sản để các địa phương thực hiện kế hoạch. Trong đó, TP.Đà Lạt, các huyện Đơn Dương và Đức Trọng mỗi địa phương 1.250 tấn (50 tấn/ngày). Huyện Lạc Dương và Lâm Hà mỗi địa phương 625 tấn (25 tấn/ngày).

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ - CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem