Chủ đề nóng

lam giau o nong thon

 • Làm giàu ở nông thôn: Biến đất bỏ hoang thành gia trang tiền tỷ

  Làm giàu ở nông thôn: Biến đất bỏ hoang thành gia trang tiền tỷ

  Từng là một hộ nghèo khó nhưng giờ đây, gia đình bà Nguyễn Thị Dung, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) lại trở thành tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi. Bà Dung đã có hành trình gian nan biến đất hoang cằn cỗi thành gia trang bạc tỷ với mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Mô hình kinh tế trang trại của bà Dung là một trong những cách làm giàu ở nông thôn.
 • Làm giàu ở nông thôn: 9X xứ Nghệ viết kỳ tích ở Khe Voong

  Làm giàu ở nông thôn: 9X xứ Nghệ viết kỳ tích ở Khe Voong

  “Rừng keo này là của Lang Văn Vê, năm nay chưa đầy 30 tuổi. Không chỉ nhiều rừng, cậu Vê còn có hàng chục con lợn, con dê, trong tay có hàng trăm triệu đồng…”-đó là những gì người dân ở thung lũng Khe Voong thuộc xã Mậu Đức, huyện Con Cuông( Nghệ An) dành cho mô hình làm giàu ở nông thôn của chàng trai 9X Lang Văn Vê...
 • Ai lên xứ Lạng ghé vườn nho độc nhất vô nhị, vạn người mê

  Ai lên xứ Lạng ghé vườn nho độc nhất vô nhị, vạn người mê

  Những chùm nho sai lúc lỉu, màu sắc hấp dẫn đang thu hút nhiều khách tham quan đến với khu vườn của ông Hoàng Văn Ba (phường Mai Pha, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn). Đây chính là vườn nho đầu tiên được trồng thành công ở miền Bắc.
 • Trồng dừa xiêm chuỗi bán giá cao, có tiền tiêu đều đều

  Trồng dừa xiêm chuỗi bán giá cao, có tiền tiêu đều đều

  Gần đây, cây dừa xiêm ở huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) ngày càng phát triển do nhu cầu lấy nước giải khát, nhiều nông dân nhờ trồng dừa xiêm đã có nguồn thu nhập khá cao, không ít hộ nhờ cây dừa xiêm mà làm giàu ở nông thôn.
 • Lưng đèo Ái Au nuôi "ngũ quý hà thủy", tắm nước suối, có tiền tỷ

  Lưng đèo Ái Au nuôi "ngũ quý hà thủy", tắm nước suối, có tiền tỷ

  Tuyên Quang có điều kiện tự nhiên lý tưởng để các loài cá anh vũ, dầm xanh, lăng, chiên và cá bỗng được dân gian xưng tụng là “ngũ quý hà thủy” sinh sống. Loài cá xưa dùng để tiến vua nay được các địa phương phát triển diện rộng, giúp nhiều hộ nông dân vươn lên làm giàu ở nông thôn.
 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ bắt ăn kham khổ, bán đắt như tôm tươi

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ bắt ăn kham khổ, bán đắt như tôm tươi

  Từ năm 2015 đến nay, gia đình ông ông Trịnh Xuân Bắc (57 tuổi) trú tại thôn 1, xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa ăn nên làm ra, trở thành khấm khá nhờ làm chuồng nuôi thỏ sạch. Thỏ thịt ông Bắc nuôi ra đến đâu bán hết đến đó, có thời điểm hút hàng bán đắt, bán chạy như tôm tươi. Đây là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.
 • Đà Nẵng: Lập 40 chi, tổ hội nghề nghiệp giúp ND phát triển kinh tế

  Đà Nẵng: Lập 40 chi, tổ hội nghề nghiệp giúp ND phát triển kinh tế

  Chiều ngày 22.4, Đoàn Công tác do ông Vũ Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng ban Dân tộc- Tôn giáo, Quốc phòng an ninh Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng về việc triển khai thực hiện Đề án 24 của Ban thường vụ Trung ương về xây dựng Chi hội, nghề nghiệp, tổ nghề nghiệp.
 • Trên nuôi gà siêu đẻ, dưới cá lúc nhúc, bỏ túi mỗi năm gần 1 tỉ

  Trên nuôi gà siêu đẻ, dưới cá lúc nhúc, bỏ túi mỗi năm gần 1 tỉ

  Với quyết tâm làm giàu ở nông thôn, anh Trần Quang Đức (47 tuổi, ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư nuôi gà siêu đẻ kết hợp với nuôi cá.
 • Nhặt đá ra tiền là có thật, thậm chí bán một hòn đá có thể mua được cả căn nhà

  Nhặt đá ra tiền là có thật, thậm chí bán một hòn đá có thể mua được cả căn nhà

  Ở ngôi làng này, chỉ cần đi nhặt đá cũng có thể kiếm được tiền, người dân trong thôn mỗi ngày đều mưu sinh bằng công việc này, thậm chí gia đình nào đá càng nhiều thì địa vị trong làng càng cao.
 • Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ NewZealand bỏ túi 200 triệu/năm

  Làm giàu ở nông thôn: Nuôi thỏ NewZealand bỏ túi 200 triệu/năm

  Nhờ áp dụng mô hình nuôi thỏ New Zealand theo phương pháp và kỹ thuật hoàn toàn mới, anh Đỗ Quốc Bình ở Tổ dân phố 2 Tân Sơn, Phường Lương Sơn, TP Sông Công, Thái Nguyên mỗi năm mang về thu nhập cho gia đình gần 200 triệu đồng.