Chủ đề nóng

làm nông

 • 3 cô gái mặc bikini đi làm nông với lý do bất ngờ

  3 cô gái mặc bikini đi làm nông với lý do bất ngờ

  Việc mặc bikini khi đi làm công việc tay chân trong trang trại không chỉ là chiêu trò của cô gái này, mà trên hết đó là một ý tưởng hay.
 • “Làm nông thời công nghệ 4.0”:Giải thưởng sẽ được tuyển chọn gắt gao

  “Làm nông thời công nghệ 4.0”:Giải thưởng sẽ được tuyển chọn gắt gao

  Ở bất cứ cuộc thi nào, một Ban giám khảo có kinh nghiệm, thực lực, công tâm, khách quan là điều tạo nên uy tín và thương hiệu. Với “Làm nông thời công nghệ 4.0”, Ban giám khảo cũng quy tụ đầy đủ các anh tài gồm cán bộ Bộ NNPTNT; Viện Khoa học Việt Nam; Ban Kinh tế T.Ư; chuyên gia nông nghiệp...
 • Làm nông kiểu khác: Những chàng trai cô gái đi ngược chiều thế giới

  Làm nông kiểu khác: Những chàng trai cô gái đi ngược chiều thế giới

  Trong những ngày chuẩn bị cho các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn Campuchia (các tỉnh giáp giới Việt Nam), tôi gặp lại một người quen cũ, anh từng là chủ tịch một huyện của Tà Keo, giờ xin thôi việc nhà nước, qua đầu tư xuất khẩu nông sản. Vẫn cười nói tưng bừng hào sảng. Anh hồn nhiên: công thức của tụi tôi là “bớt lúa bớt nghèo, lúa ngon mình ngon, lúa sạch mình giàu”.
 • Chủ tịch Đặng Văn Thành: "Phải yêu mới có tư duy đột phá"

  Chủ tịch Đặng Văn Thành: "Phải yêu mới có tư duy đột phá"

  “Trước khi làm gì, phải dành thời gian nghiên cứu, sau khi thẩm thấu kiến thức, bắt đầu yêu và từ yêu mới có tư duy đột phá, sau đó mới có thể đem chia lửa cho nông dân, truyền tải cho họ những kiến thức mình có”, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thành Thành Công, chia sẻ.
 • 7 điều cần biết khi lái xe trong mùa đông

  7 điều cần biết khi lái xe trong mùa đông

  Lái xe trong mùa đông với tuyết rơi, mưa phùn, sương mù sẽ khiến việc theo dõi đường đi bị hạn chế và nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến phương tiện mà nếu bạn không có sự chuẩn bị sẽ rất bị lúng túng.
 • Người tuyên truyền hay, làm nông giỏi

  Người tuyên truyền hay, làm nông giỏi

  Đã từng kinh qua chức Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện, nhưng có lẽ điều ông Đỗ Viết Cường, ở tổ dân phố Tân Bắc, thị trấn Sơn Dương (Tuyên Quang) khoái nhất là trở thành một "lão nông".
 • Người Việt cần cù bám trụ làm nông ở điểm nóng Ukraine

  Người Việt cần cù bám trụ làm nông ở điểm nóng Ukraine

  Hàng chục năm nay, bàn tay tần tảo của anh Chuần, chị Nguyệt đã cung cấp đều đặn rau xanh cho người Việt sống ở Ukraine. Kể cả thời điểm đất nước này chìm trong khói lửa chiến tranh, rau xanh của anh chị vẫn đến đều đặn trong bữa cơm của hàng ngàn gia đình Việt ở đây.
 • Du học Mỹ về làm... rau củ tí hon

  Du học Mỹ về làm... rau củ tí hon

  Năm 2012, Nguyễn Thành Nguyên (26 tuổi) tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ, về nước làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở TP.HCM. Chỉ sau vài tháng, chàng trai này quyết định từ bỏ công việc với mức lương khá cao trở về quê nhà Đà Lạt bắt tay vào công việc làm nông.
 • Anh nở rộ làm nông bằng thủy canh

  Anh nở rộ làm nông bằng thủy canh

  Mùa hè này, hơn 75.000 tấn dâu tây Anh đã có mặt trên các kệ hàng ở trong siêu thị, và các khu chợ bán lẻ. Nhưng thật thú vị, chúng không được trồng từ đất, mà từ những giỏ treo, có sự hỗ trợ của công nghệ cao.
 • Học làm nông để kiếm tiền tỷ

  Học làm nông để kiếm tiền tỷ

  Một trong những yếu tố tạo nên thành công trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) ở Đà Lạt (Lâm Đồng) là do việc dạy, học, làm nghề của bà con luôn gắn với yếu tố thị trường.