Chủ đề nóng

Làm rõ động cơ xin thôi việc của Chủ tịch xã ở Quảng Nam

Trương Hồng Thứ sáu, ngày 30/12/2016 11:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Chủ tịch xã Huỳnh Nhuận (xã Tiên Cẩm, Tiên Phước, Quảng Nam) xin nghỉ với lý do không đủ năng lực, tuy nhiên Huyện uỷ Tuy Phước vẫn phải làm rõ nguyên nhân”- ông Phạm Văn Đốc, Bí thư Huyện uỷ Tiên Phước cho biết.
Bình luận 0

Trụ sở UBND xã Tiên Cẩm (Ảnh: internet).

Sáng nay (30.12), trao đổi với Dân Việt, ông Phạm Văn Đốc - Bí thư Huyện ủy Tiên Phước, Quảng Nam cho biết lãnh đạo huyện đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy và UBND xã Tiên Cẩm xung quanh vấn đề ông Huỳnh Nhuận (Chủ tịch UBND xã) xin thôi việc. Chiều nay, Huyện ủy tiếp tục mời ông Nhuận lên làm việc cụ thể hơn để hỏi rõ nguyên nhân.

“Theo đơn ông Nhuận trình bày là do không đủ năng lực nên xin nghỉ. Ông ấy trình bày trong đơn vậy nhưng chúng tôi phải làm rõ nguyên nhân tại sao xin nghỉ. Chuyện cán bộ chúng tôi phải cân nhắc, câu chuyện của ông Nhuận dài lắm không nói ngay được…” - ông Đốc nói.

Trước ý kiến cho rằng ông Huỳnh Nhuận có dính đến sai phạm trong việc xây dựng NTM và nhiều việc khác, vậy Huyện Tiên Phước có vào cuộc kiểm tra, điều tra không, ông Đốc cho rằng việc này đã giao kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm Đảng thì phía Đảng xử lý, còn vi phạm chính quyền, phía chính quyền xử lý.

Được biết, xã Tiên Cẩm những năm gần đây là “điểm nóng” của các vụ tranh chấp, xung đột đất rừng dẫn đến nhiều vụ khiếu nại, khiếu kiện dai dẳng tạo ra nhiều bức xúc, gây mất niềm tin đối với người dân. Mới đây, một số cơ quan báo chí cũng phản ánh có nhiều khuất tất trong các công trình xây dựng nhà văn hóa thôn, đường bê tông…Những vấn đề này thanh tra đang vào cuộc làm rõ.

Trước đó, do bị áp lực trong công việc nên ông Bùi Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cũng xin “từ chức”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem