Chủ đề nóng

Lần đầu tiết lộ kế hoạch khủng bố Mỹ của Hitler

Thứ bảy, ngày 11/09/2010 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một tài liệu bằng tiếng Đức sẽ được công bố vào lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11-9 ở New York, trong đó tiết lộ kế hoạch bí mật phá hoại nước Mỹ của trùm phát xít Hitler trong Thế chiến thứ hai.
Bình luận 0

Tài liệu trên cho biết, vào ngày 13 và 17-6-1942, Hitler đã phái tàu thủy chở 8 tên biệt kích mang theo súng, thuốc nổ bí mật đổ bộ vào bờ biển Long Island và Florida, với nhiệm vụ gây ra các vụ phá hoại ở Mỹ.

Trùm cơ quan phản gián Abwehr của Đức lúc đó là Wilhelm Canaris đã nghĩ ra kế hoạch trên, mang tên Chiến dịch Pastorius, sau khi công dân Đức đầu tiên là Francis Pastorius tới Mỹ xây dựng một khu định cư cho người Đức.

Dự kiến tài liệu trên sẽ do kênh Spiegal TV của Đức công bố vào đúng ngày kỷ niệm sự kiện 11-9 tại Mỹ. Một phát ngôn viên của Spiegal TV cho biết, chíến dịch bí mật của Đức quốc xã được lập ra nhằm phá hoại các cơ sở kinh tế của Mỹ, như nhà máy điện tại vùng Niagara Falls, các nhà máy nhôm ở bang Illinois và Tennessee.  

Kế hoạch này bị đổ bể sau khi hai trong 8 tên biệt kích Đức tự nộp mình cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Cả 6 tên còn lại cũng đã bị bắt giữ ngay sau đó. Hai tên đầu thú chính quyền Mỹ được trả về Đức vào năm 1948 trong khi số còn lại bị tử hình bằng ghế điện.

Theo Daily Mail 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem