-
Hàng tấn cá vừa nướng xong lập tức được vận chuyển đi các chợ để kịp bày bán lúc trời sáng.
-
Từ bao đời nay, nghề nướng cá bằng than hoa đã là một nét đặc trưng của những người dân vùng biển xứ Nghệ nói chung và Cửa Lò nói riêng mà các vùng đánh bắt cá khác không có. Ngay cả khi các loại hóa chất để ướp cá rất sẵn trên thị trường, song ngư dân ở vùng biển Cửa Lò vẫn đem cá nướng trên than hồng để giữ nguyên hương vị thơm ngọt của cá biển.
-
Làng Trung Hậu (Diễn Vạn, Diễn Châu) bấy lâu “nổi danh” với nghề nướng cá. Đến Trung Hậu, cả làng thơm nức mùi khói với không khí lao động tất bật, hối hả. Dù cho thời tiết bên ngoài là 40 độ C, các chị em vẫn ngồi bên bếp lửa nướng cá.
-
Những miếng cá thu nướng vàng óng, thơm lừng và béo ngậy là món đặc sản mà du khách tới Cửa Lò thường khó cưỡng lại. Mới đây, nhãn hiệu tập thể “Cá thu nướng Cửa Lò” đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KH&CN - cấp cho Hội Sản xuất và Kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò.