Chủ đề nóng

Lăng mộ cách cách thời nhà Thanh: Xác chết tỉnh dậy trong quan tài, thực sự ám ảnh!

PV Chủ nhật, ngày 05/12/2021 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đưa thi thể nữ về phòng thí nghiệm, các chuyên gia đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra người này từng bị chôn sống sau đó tỉnh dậy trong quan tài. Thật sự ám ảnh!
Bình luận 0

Năm 1999, khi một vài người dân làng Tề Tề Cáp Nhĩ, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đang đào đường, họ bất ngờ tìm thấy một viên gạch màu xanh lam. Thời điểm này, dân làng không mấy quan tâm và tiếp tục công cuộc xây dựng đường xá, song họ càng lúc càng đào được nhiều những viên gạch tương tự.

Đến một độ sâu nhất định, cả một bức tường gạch xanh đã lộ ra, không còn nghi ngờ gì nữa, đây chắc chắn là một lăng mộ cổ. Khi ấy trời đã tối, đèn đường thì chưa sáng rõ nên những người dân này quyết định gác cuốc về nhà nghỉ ngơi rồi ngày mai quay trở lại.

Tuy nhiên tin tức về ngôi mộ cổ tại Tề Tề Cáp Nhĩ đã nhanh chóng lan xa, hai thanh niên trong làng vì tham lam muốn trộm cắp cổ vật mà ngay đêm đó lẻn vào lăng, dựng đèn, dùng xẻng bật nắp quan tài.

Lăng mộ cách cách thời nhà Thanh: Xác chết tỉnh dậy trong quan tài, thực sự ám ảnh! - Ảnh 1.

Tư thế thê thảm của thi thể khi được phát hiện. (Ảnh: Sohu)

Khi nắp quan tài vừa được cạy mở, cảnh tượng trước mắt hai chàng trai trẻ có lẽ cả đời hạ không quên: "Thi thể trong quan tài nằm trong tư thế vô cùng thê thảm, miệng há to, chân tay giãy giụa, quần áo xộc xệch dường như cái chết của người này không hề thanh thản". Hai thanh niên kinh hãi chạy ra khỏi lăng và đi báo cáo sự việc với chính quyền địa phương.

Rạng sáng ngày hôm sau, đội di tích văn hóa địa phương đã có mặt và phong tỏa hiện trường. Chính đoàn khảo cổ phụ trách vụ việc này cũng bị ám ảnh vì cảnh tượng bên trong lăng mộ.

Lăng mộ cách cách thời nhà Thanh: Xác chết tỉnh dậy trong quan tài, thực sự ám ảnh! - Ảnh 2.

Xác được bảo quản tương đối nguyên vẹn dù đã hơn 200 năm trôi qua.

Qua kiểm tra nhanh, đội khảo cổ phát hiện lăng mộ này thực tế chỉ có thi thể và quan tài cùng 26 đồng tiền từ thời nhà Thanh, không có vật phẩm giá trị nào. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cái xác nằm trong lòng đất hơn 200 năm này thực sự được bảo quản rất tốt, da, cơ và khớp của thi thể đều không bị tổn thương!

Thi thể này là của một người phụ nữ, đôi mắt cô trợn ngược, miệng há to. Dựa vào cấu trúc khung xương, có thể xác định người phụ nữ này đang ở độ tuổi 25.

Trên tai cô có 3 lỗ đeo khuyên, theo quy định của nhà Thanh, thường dân chỉ có 1 hoặc 2 lỗ xỏ khuyên, người phụ nữ này có thể là một cách cách người Mãn Châu hoặc thê thiếp của một vị quan nhà Thanh.

Cơn ác mộng: "Tỉnh dậy trong quan tài"

Khi đưa thi thể này về phòng thí nghiệm, các chuyên gia đã phát hiện một vật thể màu đen hình lá sen nằm dưới hai chân của tử thi nữ. Kết quả giám định cho thấy đây là một nhau thai hoàn chỉnh. Người phụ nữ này đã mang thai khi qua đời!

Tuy nhiên cô không mất vì bệnh truyền nhiễm hay chứng loạn sản mà chỉ là một căn bệnh bình thường. Khi bệnh tình chuyển nặng, người phụ nữ này chỉ rơi vào trạng thái hôn mê nhưng lại được bác sĩ kết luận là đã qua đời. Gia đình cô nhanh chóng làm tang lễ và thu xếp việc hậu sự.

Lăng mộ cách cách thời nhà Thanh: Xác chết tỉnh dậy trong quan tài, thực sự ám ảnh! - Ảnh 3.

Tỉnh dậy trong quan tài là cơn ác mộng khủng khiếp mà người phụ nữ trẻ này phải trải qua. (Ảnh: Sohu).

Một thời gian ngắn sau, người phụ nữ đáng thương tỉnh dậy trong quan tài, cô chỉ biết gào thét, giãy giụa, đạp chân vào quan tài kêu cứu trong tuyệt vọng tới khi kiệt quệ. Khoảnh khắc bị chôn sống của thi thể này thực sự đã ám ảnh những chuyên gia khi khám phá sự thật!

Nguyên nhân khiến thi thể này được bảo toàn nguyên vẹn suốt 300 năm hóa ra cũng xuất phát từ đây: Người phụ nữ bị chôn sống trong quan tài đã tiêu thụ hết lượng oxy biến nơi này trở thành một môi trường chân không lý tưởng để bảo toàn thi thể.

Trong thời kỳ khoa học, y tế chưa phát triển, người dân nhiều quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam thường có tục lệ để người chết ở nhà 3, 5 hay 7 ngày mới đem đi chôn cất, âu cũng để tránh những trường hợp bi thảm như thế này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem