Làng quê việt nam

  • Từ lâu, trâu là con vật quen thuộc, gắn bó với đời sống của người nông dân Việt. Không những vậy, thịt trâu còn chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhưng một lần được thưởng thức món chân giò trâu hầm đu đủ ở vùng Bảy Núi - An Giang, tôi cảm thấy… “nhớ đời”.
  • Ở làng quê Việt Nam, rau muống mọc khắp quanh vườn nhà. Từ bờ đê, khu vườn, cho đến ao hồ, sông, đi đâu cũng thấy rau muống mọc tươi tốt. Trong đó, rau muống bờ ao, sông, ở nhiều nơi người dân còn gọi chung là rau muống nước.
  • Bánh ít là một loại bánh dân gian, rất mộc mạc dân dã, đã có mặt rất sớm trong kho tàng ẩm thực làng quê Việt Nam, cũng là loại bánh đặc sản của các địa phương vùng nông thôn, khá quen thuộc và gây ấn tượng trong lòng mọi người, sản phẩm mang hương vị béo thơm, ngon, ngọt đượm đầy tinh tế.
  • Hơn 500 năm tồn tại, trải qua các cuộc chiến tranh binh lửa và sự tàn phá của thiên nhiên. Có thể nói, Phước Tích còn giữ gìn gần như nguyên vẹn vẻ đẹp nguyên sơ của đời sống sinh hoạt làng quê Việt với phong cảnh hữu tình, yên ả, với cây đa, bến nước, sân đình… Phước Tích đẹp như một bức tranh cổ về làng quê Việt Nam.