Chủ đề nóng

Lãnh đạo hàng không Malaysia từ chức vì MH370

Thứ ba, ngày 31/07/2018 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Malaysia vừa từ chức sau khi báo cáo điều tra về chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines cho thấy, trung tâm kiểm soát không lưu ở Kuala Lumpur có sai sót.
Bình luận 0

Trong thông báo tuyên bố từ chức hôm 31.7, ông Datuk Seri Azharuddin Abdul Rahman cho biết, báo cáo đã nêu bật việc trung tâm kiểm soát không lưu không tuân thủ tốt các quy trình hoạt động tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, báo cáo về MH370 không đổ lỗi cho giới chức hàng không Malaysia về sự mất tích của chiếc máy bay chở 239 người.

Lãnh đạo hàng không Malaysia từ chức vì MH370

Tổng giám đốc Datuk Seri Azharuddin Abdul Rahman nói, ông đã cố hết sức hỗ trợ cuộc tìm kiếm MH370 trong suốt 4 năm qua và quyết tâm tìm ra câu trả lời cho sự biến mất bí ẩn của máy bay này.

“Tôi rất lấy làm tiếc và sau khi suy nghĩ rất nhiều, tôi quyết định từ chức Chủ tịch cơ quan hàng không dân dụng Malaysia. Việc này có hiệu lực sau 14 ngày kể từ hôm nay”, quan chức trên cho hay.

Báo cáo mới nhất về MH370 chỉ ra những sơ suất mà đài kiểm soát không lưu Kuala Lumpur phạm phải. Đó là nhân viên kiểm soát không lưu đã không kích hoạt giai đoạn khẩn cấp chuẩn. Ngoài ra, không có thông tin nào được ghi chép cho thấy họ đã cảnh báo không quân hay tiếp tục theo dõi máy bay trên màn hình radar.

Hoài Linh (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem