Chủ đề nóng

Giả thuyết MH370 liên quan đến việc bán nội tạng gây phẫn nộ

Trà My - news.com.au Thứ ba, ngày 31/07/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tipton bị chỉ trích vì nói rằng MH370 cố tình biến mất để che đậy âm mưu mua bán nội tạng.
Bình luận 0

Một máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines

Khi cựu phó chủ tịch đài truyền hình Mỹ Fox, cô Darlene Lieblich Tipton, bị đuổi việc 46 ngày sau khi MH370 biến mất, cô nhận được sự cảm thông và thương hại từ mọi người.

Tipton nói mình bị sa thải khỏi chức phó chủ tịch vì đã sử dụng email công việc để gây quỹ cho gia đình của những người có mặt trên MH370.

Nhưng sự thật không hề cao quý như vậy, theo báo Úc news.com.au.

Tipton đã liên lạc với Sarah Bajc, bạn gái của hành khách người Mỹ có mặt trên MH370 Philip Wood. Khi đó, Tipton tuyên bố mình và chồng Ken Tipton có bằng chứng cho thấy những người trên máy bay “còn sống”.

Trong một loạt các email kỳ lạ, Tipton viết rằng Ken "nằm mơ thấy" các hành khách trong lúc nằm viện để phẫu thuật cột sống.

Tipton hứa sẽ tiết lộ vị trí của chiếc máy bay và quyên góp hàng triệu USD cho Bajc với điều kiện cô đồng ý từ bỏ mọi yêu cầu bồi thường trong tương lai.

Tipton nói rằng MH370 cố tình biến mất để che đậy âm mưu mua bán nội tạng.

Bajc, một người thông minh và tỉnh táo, sốc với đề nghị của Tipton. Bajc lập tức gọi cho đài Fox và nói rằng một người nào đó “tự nhận là quản lý làm việc cho Fox” liên lạc với cô và có những tuyên bố kỳ lạ.

Ngay sau đó, Fox sa thải Tipton - một người làm cho Fox 24 năm và từng đoạt giải Emmy.

Không nản lòng, Tipton tiếp tục gây quỹ trực tuyến, trong đó có một quỹ gọi là “Tìm Philip Wood” huy động 100.000 USD mà không có sự đồng ý của gia đình Wood hay cô Bajc. Quỹ cũng không nói rõ số tiền này được sử dụng với mục đích gì.

Hiện Tipton vừa “tái xuất” với kế hoạch kiếm tiền khác: kêu gọi tài trợ cho một bộ phim trị giá 27 triệu USD nói về giả thuyết MH370 cố tình biến mất để che đậy âm mưu mua bán nội tạng.

Tipton đã làm cho đài truyền hình Fox 24 năm và từng đoạt giải Emmy.

Tipton nói rằng nội tạng được lấy từ những người theo Pháp Luân Công, môn thực hành tâm linh bị cấm ở Trung Quốc. Các nội tạng được lấy để đáp ứng nhu cầu ghép tạng "theo yêu cầu" cho người giàu, theo giả thuyết không có bằng chứng của Tipton.

Kinh khủng hơn, Tipton lợi dụng ngày công bố bản báo cáo chính thức của chính phủ Malaysia về MH370 hôm qua để kêu gọi tài trợ cho bộ phim có tiêu đề “Malaysia 370”.

Kế hoạch của Tipton dường như có hiệu quả. Theo news.com.au, cho đến nay cô ta quyên góp được hơn 760.000 USD từ công chúng.

"Malaysia 370... phơi bày sự hành hạ mà các học viên Pháp Luân Công phải chịu và tại sao việc này liên quan đến chiếc máy bay mất tích", Tipton nói về nội dung của bộ phim.

Cho đến nay Tipton quyên góp được hơn 760.000 USD từ công chúng.

Tipton cũng cáo buộc Trung Quốc bắt giữ và hành hạ hàng triệu người theo Pháp Luân Công, lấy nội tạng của hàng chục nghìn người trong số họ. Sau đó, nội tạng được bán cho những bệnh nhân trả giá cao, hầu hết là người nước ngoài, theo Tipton.

Tipton cũng thay đổi câu chuyện sa thải của mình để phù hợp với ý tưởng làm phim. Cựu phó chủ tịch nói mình bị sa thải vì Fox sợ cô "gây nguy hiểm cho quan hệ kinh doanh và các hoạt động tài trợ phim với Trung Quốc".

Lời cáo buộc vô căn cứ của Tipton về MH370 đang khiến các nhà điều tra và những người liên quan phẫn nộ. Cô bị chỉ trích vì lên Twitter kêu gọi gây quỹ ngay trước khi bản báo cáo của Malaysia về MH370 được công bố.

Tipton lợi dụng ngày công bố bản báo cáo chính thức của chính phủ Malaysia về MH370 hôm qua để kêu gọi tài trợ cho bộ phim

Tiến sĩ Victor Iannello, một thành viên của Nhóm chuyên gia hàng không độc lập từng tư vấn cho Ủy ban An toàn Giao thông Úc trong cuộc tìm kiếm MH370 đầu tiên, cho biết: “Nếu bạn có thông tin liên quan giúp chúng tôi tìm thấy MH370, hãy nói ra”.

Cựu phi công Edward Baker viết: “Chờ đã, máy bay vẫn chưa được tìm thấy và không ai biết chuyện gì đã xảy ra tối hôm đó với MH370”.

“Tôi cho rằng đây là một tác phẩm hư cấu? Không có cách nào để biết hành khách và phi hành đoàn đã làm gì, hoặc không làm gì”, Baker thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem