Chủ đề nóng

Lãnh đạo Hong Kong bị tố nhận tiền bí mật

Thứ năm, ngày 09/10/2014 08:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưởng đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh bị cho là đã nhận 4 triệu bảng Anh (6,42 triệu USD) từ công ty kỹ thuật UGL của Úc để đổi lấy sự hỗ trợ cho những lợi ích của công ty này ở châu Á, báo Australia, The Sydney Morning Herald vừa đưa tin.
Bình luận 0
 Trưởng đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh
Trong một hợp đồng đề ngày 2.12.2011, trước khi ông Lương được bầu vào vị trí hiện nay, UGL đồng ý trả cho ông Lương khoản tiền nói trên. Khoản tiền liên quan một thỏa thuận UGL mua công ty bất động sản DTZ bị phá sản.

 

Ông Lương là giám đốc của DTZ và là Chủ tịch phụ trách các hoạt động ở châu Á - Thái Bình Dương khi đưa ra quyết định bán tài sản của công ty cho UGL với giá 76 triệu bảng Anh. Theo The Sydney Morning Herald, khoản tiền 4 triệu bảng được đưa hai lần - vào năm 2012 và 2013.

Ông Lương trở thành Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong vào tháng 7.2012.

Phát ngôn viên Michael Yu của ông Lương nói rằng, những khoản tiền này liên quan quá khứ, không phải tương lai. UGL nói với báo Úc rằng, thỏa thuận với ông Lương không được thông báo trong bất kỳ tài liệu công khai nào, nhưng họ phải có trách nhiệm đó. Chủ nợ chính của DTZ là Ngân hàng Hoàng gia Scotland biết về thỏa thuận và đã giảm giá mua DTZ.

Bài báo của The Sydney Morning Herald xuất hiện trong bối cảnh biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong vẫn chưa được giải quyết. Người biểu tình đòi lãnh đạo đặc khu từ chức, nhưng ông từ chối. Cuộc đối thoại chính thức giữa chính quyền Hong Kong và đại diện sinh viên biểu tình sẽ diễn ra vào ngày mai.

(Theo Tiền phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem