Chủ đề nóng

Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN thăm và chúc mừng Báo NTNN/Dân Việt

Thanh Xuân Thứ tư, ngày 21/06/2017 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (21.6), đoàn của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên, phóng viên biên tập viên Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN)/Dân Việt nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Bình luận 0

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa tới tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt chúc mừng nhân dịp 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đoàn của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chúc mừng Báo NTNN/Dân Việt.

Đoàn của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam tới thăm và chúc mừng Báo NTNN/Dân Việt do bà Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông dân Việt Nam - dẫn đầu. Ngoài ra còn có ông Lưu Văn Bính - Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư Hội Nông dân Việt Nam; bà Lê Thị Thanh Hương - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn; bà Bùi Thị Thơm - Trưởng ban Tổ chức T.Ư Hội Nông dân Việt Nam; bà Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Chánh Văn phòng T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và nhiều cán bộ của T.Ư Hội NDVN.

Thay mặt cho lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, bà Nguyễn Hồng Lý đã gửi tới Ban Biên tập, cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên Báo NTNN/Dân Việt lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Bà Hồng Lý nhấn mạnh: Năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế, chính trị thế giới vẫn có nhiều bất ổn, cùng với biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt đã tác động không nhỏ tới đời sống của người nông dân. Chính vì vậy, hoạt động của Hội Nông dân các cấp cũng có ít nhiều ảnh hưởng, tác động.

Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt - nhà báo Lưu Quang Định cảm ơn những động viên, chia sẻ cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo T.Ư Hội nông dân Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Trong bối cảnh đó, báo chí ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, đặc biệt là phải chạy đua khốc liệt với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và mạng xã hội. Tình hình của báo giấy cũng bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trong khâu phát hành.

“Trong hoàn cảnh khó khăn đó, Thường trực T.Ư Hội NDVN đánh giá cao Ban Biên tập Báo NTNN/Dân Việt đã vươn lên để trụ vững và có những bước phát triển vượt bậc trong cơ chế tự chủ hoàn toàn về tài chính”, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN khẳng định.

Cũng theo bà Nguyễn Hồng Lý, bên cạnh những thành tựu mà Báo NTNN đạt được, Báo điện tử Dân Việt (thuộc Báo NTNN) cũng phát huy được sức mạnh trong thời đại báo điện tử phát triển rầm rộ, tạo nên những bước đột phá ngoạn mục. Ngoài ra, các đặc san của Báo NTNN như Làng Cười, Trang Trại Việt, Thế giới Tiếp thị… đều có những bước phát triển khả quan.

Thường trực T.Ư Hội NDVN khẳng định: Các hoạt động chính của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong thời gian qua thành công có một phần đóng góp không nhỏ của Báo NTNN/Dân Việt, với vai trò là đơn vị tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nói chung, các chủ trương, chính sách của T.Ư Hội NDVN nói riêng.

Đặc biệt, Thường trực T.Ư Hội NDVN đánh giá cao vai trò thông tin nhanh nhạy kết hợp với tư duy phản biện sắc bén của Báo NTNN/Dân Việt trong các vấn đề bức xúc của xã hội, ảnh hưởng lớn tới đời sống của bà con nông dân như tình trạng vật tư, phân bón giả, kém chất lượng, tình trạng ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, cát tặc gây sạt lở dòng sông…

Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN cũng cho rằng, Báo NTNN/Dân Việt đã tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người nông dân, thông tin kịp thời để mỗi người nông dân hiểu trách nhiệm của mình trong sản xuất nông nghiệp, cũng như trong việc nâng cao đời sống, sức khỏe… của nhân dân.

“Thay mặt T.Ư Hội NDVN, tôi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần đóng góp của Báo NTNN/Dân Việt trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Báo NTNN/Dân Việt còn có những sáng kiến, đề xuất tốt cho Thường trực T.Ư Hội như Đề án Quỹ hạt thóc vàng, tổ chức Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc, tổ chức thành công chuyến đi cho đoàn nông dân xuất sắc tham quan, học tập ở nước ngoài; tổ chức các hội thảo, hội nghị với chủ đề nông dân sáng tạo, đổi mới… tạo ra sự đồng thuận của các cấp ủy, chính quyền và các cấp hội”, bà Nguyễn Hồng Lý nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, bà Nguyễn Hồng Lý mong muốn Báo NTNN/Dân Việt tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình, xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên tinh gọn, hiệu quả.

“Đặc biệt, các biên tập viên, phóng viên không chỉ tiếp tục đào tạo, nâng cao nghiệp vụ, năng lực, trình độ chuyên môn mà còn phải giỏi về ngoại ngữ đề phục vụ cho nhu cầu hội nhập với báo chí thế giới”, bà Hồng Lý đề nghị.

Bà Lý cũng yêu cầu, Báo NTNN/Dân Việt cần tiếp tục phát huy thế mạnh thông tin tin nhanh, chính xác, khách quan, tập trung vào phản biện sâu rộng hơn các vấn đề bức xúc của người nông dân như đất đai, ô nhiễm môi trường, phân bón giả, thực phẩm bẩn… để giúp Thường trực T.Ư Hội Nông dân Việt Nam có những chỉ đạo kịp thời và sát với thực tế. Từ đó, T.Ư Hội kịp thời có những tham mưu, đề xuất, kiến nghị về mặt chính sách với Đảng, Chính phủ.

Thay mặt Báo NTNN/Dân Việt, nhà báo Lưu Quang Định - Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt - gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong nhiều năm qua, tạo điều kiện tốt nhất cho Báo phát triển.

Bà Nguyễn Hồng Lý đã gửi tới Ban Biên tập, cán bộ, nhân viên, phóng viên, biên tập viên Báo NTNN/Dân Việt lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp.

“Từng thành viên của Báo NTNN/Dân Việt đều hiểu một cách sâu sắc là nếu không có sự ủng hộ, hỗ trợ, chỉ đạo của T.Ư Hội NDVN thì Báo không thể phát triển như ngày hôm nay. Mọi đường hướng, chủ trương của Báo NTNN đều bám sát các hoạt động của Hội Nông dân các cấp”, nhà báo Lưu Quang Định nhấn mạnh.

Nhà báo Lưu Quang Định cũng khẳng định, những năm qua, Hội Nông dân các cấp đã có nhiều chương trình hoạt động tạo được uy tín và khẳng định vai trò trong xã hội, từ đó góp phần tạo điều kiện cho Báo NTNN/Dân Việt làm tốt hơn vai trò của mình.

Tổng Biên tập Lưu Quang Định cũng báo cáo với lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam: Tối nay (21.6), tại Lễ trao giải Báo chí quốc gia 2016, Báo NTNN/Dân Việt cũng vinh dự nhận 1 giải B trong thể loại điều tra. Đây là loạt bài phản biện kịp thời những bất cập trong chính sách của Nhà nước, cụ thể là Nghị định 67 về một số chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản, trong đó có hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ.

“Năm nay là năm thứ 10 liên tiếp Báo NTNN/Dân Việt đoạt Giải Báo chí Quốc gia. Như vậy, Báo NTNN/Dân Việt là một trong số ít tờ báo trong làng báo 10 năm liên tiếp có giải. Năm nay cũng là lần đầu tiên, Báo NTNN giành giải cao trong thể loại báo điện tử”, ông Lưu Quang Định chia sẻ.

Đoàn của Bộ NN&PTNT chúc mừng Báo NTNN/Dân Việt nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tổng công ty Giống Thái Bình chúc mừng Báo NTNN/Dân Việt nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh chúc mừng Báo NTNN/Dân Việt nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Báo NTNN/Dân Việt cũng đã nhận được thư, thiệp, hoa chúc mừng của các cơ quan, ban ngành từ T.Ư tới địa phương như: Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương, Bộ Y tế…

Ngoài ra, Báo NTNN/Dân Việt cũng nhận được thư, thiệp, điện hoa chúc mừng từ lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các cục, vụ thuộc các bộ, ngành, lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh như: Cục An ninh văn hóa thông tin, truyền thông; Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an); Tổng cục Lâm nghiệp, Thanh tra Bộ NNPTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội…

Báo NTNN/Dân Việt nhận được thư, thiệp, hoa chúc mừng từ các doanh nghiệp như Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Viettel, Vinaphone, Vietnam Airlines, Vingroup, Sun Group, Ngân hàng NNPTNT, Công ty Phát hành Báo chí T.Ư, Công ty Trường Hải, Tổng Công ty giống Thái Bình…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem