Chủ đề nóng

Văn phòng Đông Bắc Báo NTNN/Dân Việt: Dấu ấn nơi đất mỏ

Hải Long Thứ tư, ngày 21/06/2017 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quảng Ninh, mảnh đất vàng với nhịp độ phát triển kinh tế sôi động từng ngày. Hội tụ nhiều tài nguyên quý giá, trân quý tư duy sáng tạo đột phá, chứa đựng tình cảm  hiếu khách chân thành, nơi đây còn là nguồn đề tài sống động và phong phú cho các cơ quan báo chí tác nghiệp và phản ánh.
Bình luận 0

Chính sách mở cửa thu hút nhân tài, thu hút đầu tư của đất mỏ Quảng Ninh mạnh mẽ và thông thoáng như thế nào, thì sự hợp tác với báo chí cởi mở như thế ấy. Chính vì thế cho đến đầu năm 2017, đã có gần 30 cơ quan báo chí trung ương và địa phương đứng chân tại Quảng Ninh, trong đó có Báo Nông thôn Ngày nay (NTNN).

Tại chương trình hợp tác tuyên truyền với tỉnh Quảng Ninh năm 2012, Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt Lưu Quang Định tặng tỉnh bức tranh mang đậm bản sắc nông thôn Việt Nam. 

Những ngày đầu đầy mới mẻ tại quê hương đất mỏ vùng Đông Bắc, Báo Nông thôn Ngày nay còn khiến nhiều người nhầm lẫn với báo khác. Cái tên NTNN/Dân Việt, nghe gần gũi đấy nhưng cũng còn xa xôi lắm. Vậy mà chỉ sau 3 năm hoạt động bằng những nỗ lực, báo NTNN/Dân Việt đã khẳng định thương hiệu và trở thành một kênh thông tin “có tiếng” trong báo giới vùng mỏ.

“Có tiếng” bởi những bài viết mang tính phản phiện sâu sắc, nhanh chóng cập nhật hơi thở của cuộc sống hàng ngày.

“Có tiếng” bởi độ nhanh nhạy trong cập nhật thông tin.

“Có tiếng” bởi thái độ làm việc của đội ngũ phóng viên, cộng tác viên luôn lấy quyền lợi chính đáng của nhân dân, đặc biệt là người nông dân làm kim chỉ nam cho hoạt động tác nghiệp, không bao che, vỗ về, ru ngủ đời sống bằng sự màu mè hay né tránh.

Phóng viên Báo NTNN/Dân Việt ủng hộ toàn bộ số tiền đoạt giải tác phẩm “Đập vỡ lòng người tan” xuất sắc nhất tháng viết về sự cố vỡ đập thủy lợi Đầm Hà Động (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) qua cuộc thi “Góc ảnh người đóng thuế” cho nhà dân ở huyện Đầm Hà bị lũ lớn do vỡ đập san bằng ngày 30.10.2014.

Độc giả báo NTNN/Dân Việt chưa quên những bài viết ấn tượng về Quảng Ninh, như: Loạt bài về quyết tâm của tình Quảng Ninh quét sạch gà thải nhập lậu lậu từ Trung Quốc tấn công biên giới Quảng Ninh (Buôn gà lậu lãi…ngang ma túy); thông tin chính thức về hình ảnh Quảng Ninh chìm trong mưa lũ lịch sử; loạt bài về “Hai quan xã thụ án treo vẫn phạm luật gây khó cho người dân”; loạt tin bài về nét đẹp du lịch Quảng Ninh qua hình ảnh các chính khách Quảng Ninh khum tay, nở nụ cười Hạ Long đón du khách và hàng trăm bài viết và chuyên đề nêu bật về Quảng Ninh đi đầu cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới…

Là bạn đọc thường xuyên của Báo NTNN, ông Nguyễn Văn Tiến, phường Hồng Hải, TP Hạ Long chia sẻ: “Sáng nào mở máy tính ra là tôi vào ngay trang báo điện tử danviet.vn, trong đó chuyên mục tin tức được tôi quan tâm đọc nhiều nhất. Tôi thấy đây là một tờ báo dám nói thẳng, nói thật, luôn đứng về người nông dân”.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý chúc mừng Đại diện Văn phòng Đông Bắc của Báo Nông thôn Ngày nay trong lễ ra mắt văn phòng tháng 5.2017. 

Mỗi chuyến đi đều là những trải nghiệm đời sống đầy chân thực và mới mẻ với người làm báo, mỗi chuyến đi lại củng cố thêm niềm tin của người dân, công chúng bạn đọc đối với cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Cho đến nay, với ấn phẩm báo in chính là Nông thôn Ngày nay (xuất bản từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần), báo mạng danviet.vn hút được bạn đọc với lượng truy cập 1 triệu lượt/ngày. Ngoài ra báo còn có 3 ấn phẩm phụ và 3 trang thông tin điện tử là: Trang Trại Việt, Làng Cười, Thế giới tiếp thị…

Ngày 25.5.2017 vừa qua tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt chính thức thành lập. Buổi lễ ra mắt được diễn ra long trọng với sự có mặt của lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Cục Báo chí xuất bản, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đông đảo anh em phóng viên báo chí thường trú cũng như hơn 50 cán bộ, lãnh đạo, phóng viên của báo NTNN/Dân Việt về Quảng Ninh.

Nhà báo Hoàng Anh Tuấn, Trưởng văn phòng đại diện cho biết: “Quảng Ninh như một Việt Nam thu nhỏ, hội tụ nhiều tiềm năng và thế mạnh đặc trưng, cũng là mảnh đất với nhiều đề tài phong phú cho phóng viên báo chí tác nghiệp và sáng tạo. Tôi cho rằng bản thân mình mấy năm qua, cũng nhờ sự phóng phú ấy mà lớn lên, trưởng thành hơn”.

Phó cục trưởng Cục Báo chí Đặng Khắc Lợi tới dự và tặng hoa lễ ra mắt Văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc báo NTNN/Dân Việt tháng 5.2017. 

Với 7 văn phòng đại diện tại các khu vực: TP HCM, Hải Phòng,  Bắc Miền Trung, miền trung, Đồng bằng Sông Cửu Long, Long An, và Tây Nguyên, Báo NTNN/Dân Việt đã và đang vươn dậy hơn trong làng báo cả nước. Với 2 văn phòng đại diện mới ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc, ban lãnh đạo tòa báo cho đó là hai cánh tay nối dài cho sự phát triển truyền thông, góp phần phản ánh nhanh nhạy và chính xác hơn những đổi thay cũng như những vấn đề nóng hổi mà xã hội đang đặt ra.

Nhà báo Lưu Quang Định, Tổng Biên tập báo NTNN/Dân Việt nhấn mạnh: “Với mục tiêu đến gần hơn với người nông dân ở khắp mọi miền tổ quốc, việc thành lập văn phòng đại diện báo NTNN/Dân Việt vùng Đông Bắc tại Quảng Ninh là một bước phát triển quan trọng, đánh dấu sự hợp tác ngày càng sâu rộng của báo NTNN với mảnh đất địa đầu. Không chỉ có vậy, từ đây, các tin tức về các tỉnh Đông Bắc sẽ có đầu mối bao quát một cách sát sao để thỏa mãn nhu cầu tin tức của người dân. Việc đặt văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc tại Quảng Ninh một lần nữa khẳng định rằng: Chỉ có sự phát triển đi lên của địa phương mới tạo đà cho truyền thông phát triển. Truyền thông phát triển cũng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển KTXH tại địa phương. Sự phát triển ấy không chỉ dừng lại ở chiều rộng mà còn ở chiều sâu. Thắt chặt hơn mới quan hệ khăng khít, mật thiết giữa bạn đọc của báo, người dân và chính quyền các cấp. Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Quảng Ninh và các tỉnh vùng Đông Bắc”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem