Chủ đề nóng

Lảo đảo suýt té vì câu nói của chồng khi thủ thỉ "Em yêu anh"

Thứ hai, ngày 10/06/2019 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cái câu “anh yêu em rất nhiều” hay ngược lại “em yêu anh rất nhiều” đáng lẽ là câu nói bình thường trong mối quan hệ vợ chồng nhưng thực tế nó lại trở thành câu nói “kỳ dị” và đáng ngờ
Bình luận 0

Mới đây trong một nhóm tâm sự chuyện thầm kín trên mạng xã hội, chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh tiết lộ một bí quyết trong hôn nhân đó là hãy nói câu “Em yêu anh rất nhiều” mỗi ngày, nói 100 lần câu đó thì điều kỳ diệu sẽ xẩy ra.

Hưởng ứng lời khuyên của chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, không ít chị em băn khoăn: Nhỡ nói ra chồng lại chửi cho là “đồ điên”, “đồ cà tửng” thì làm sao? Thậm chí có chị em còn kể rằng đã từng nói lời yêu chồng như vậy và quả thật là đã bị chồng hỏi những câu như: “hôm nay ấm đầu à?”; “con điên”; “đồ điên”; “có bị khùng không đấy”; “lại gây ra tội lỗi gì à”…

Đáp lại những băn khoăn này của chị em, chuyên gia tâm lý nói: Kệ, cứ tiếp tục nói “Em yêu anh rất nhiều!”. Mắng vậy thôi nhưng rồi chồng sẽ nghiện đấy. Nhớ nhé, nói 100 lần câu đó, điều kỳ diệu sẽ xẩy ra”.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia tâm lý, đời sống hôn nhân rất cần được hai bên “thắp lửa” tình yêu nhưng thực tế thì các cặp vợ chồng rất lười, thậm chí là rất ngại làm chuyện này. Cái câu “anh yêu em rất nhiều” hay ngược lại “em yêu anh rất nhiều” đáng lẽ là câu nói bình thường trong mối quan hệ vợ chồng nhưng thực tế nó lại trở thành câu nói “kỳ dị” và đáng ngờ như lời bộc bạch của những thành viên trong nhóm tâm sự trên.

Các chuyên gia cho rằng, sở dĩ như vậy là bởi rất nhiều cặp vợ chồng khi bước vào đời sống hôn nhân họ thường mắc phải sai lầm là xem nhẹ việc giao tiếp. Lúc yêu, họ thường dành cho nhau những lời có cánh. Nhờ những lời có cánh này mà các cặp đôi khi đang yêu họ thường có được cảm giác được yêu, cảm giác hạnh phúc trong tình yêu.

Thế nhưng khi bước vào đời sống vợ chồng, bỗng nhiên họ quên mất, bỗng nhiên họ ngại nói ra những lời nói làm đẹp lòng nhau này. Thay vào đó là những lời càm ràm, chê trách từ phía các bà vợ, là những lời cộc cằn, thô lỗ từ phía những người chồng. Ngọn lửa tình yêu thay vì được thắp lên, các cặp vợ chồng lại dập tắt đi không thương tiếc bằng chính sự giao tiếp thiếu đi sự trân quý nhau mỗi ngày.

Theo các chuyên gia, thực tế, có rất nhiều cách để giao tiếp với "đối tác" của bạn, để nói rằng bạn yêu thương họ mỗi ngày và bạn ở đây là vì họ. Tuy nhiên, phần lớn mọi người rất ngại ngùng khi nói những điều này và đây là những lời nói không quá khó dành cho "nửa kia".

Một mối quan hệ “khỏe mạnh” phải dựa trên nền tảng là sự tôn trọng, tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau và cả giao tiếp. Nhưng sự thật là giao tiếp không đơn giản nói là làm được, mà nó cũng cần có thời gian luyện tập và trau dồi.

(*) Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Ngân Khánh (Gia đình Xã hội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem