Chủ đề nóng

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội

Ngọc Hải Thứ tư, ngày 28/07/2021 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều chốt chặn được dựng lên, các lực lượng đều kiểm soát gắt gao việc đi lại trên đường, đồng thời tổ chức phát phiếu "đi đường" cho những người dân có nhu cầu bức thiết.., đó là những biện pháp mới nhất mà Hà Nội bắt đầu áp dụng từ sáng nay, 28/7.
Bình luận 0

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức phát 2.500 phiếu "ra đường" cho các hộ dân thuộc 8 tổ dân phố trên địa bàn để kiểm soát việc đi lại bức thiết của người dân.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 2.

Mỗi gia đình chỉ 1 người được ra ngoài 1 lần trong ngày để mua nhu yếu phẩm. Phường cũng vừa bổ sung thêm phiếu ra đường cho các sinh viên đang lưu trú trên địa bàn. Mỗi dãy trọ sẽ được phát một phiếu để các sinh viên đi chợ hoặc mua nhu yếu phẩm khác.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 3.

Từ buổi sáng ngày 28/7, tất cả người dân di chuyển ra vào phường Đức Thắng đều phải xuất trình giấy đi đường, trường hợp không có phiếu sẽ không được ra khỏi phường hoặc vào bên trong địa bàn phường Đức Thắng.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 4.

Tại các chốt kiếm soát, lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền cho người dân nên hạn chế ra đường do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 5.

Trao đổi với PV, ông Cấn Văn Duẩn, Chủ tịch UBND phường Đức Thắng, cho biết: "Người dân ra đường cần có "phiếu kiểm soát đi lại" và giấy chỉ có tác dụng trên địa bàn phường. Với những người làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp được hoạt động trong thời gian giãn cách, các đơn vị này phải đăng ký lịch làm việc, danh sách, số điện thoại nhân viên với chính quyền địa phương. Sau đó cơ quan, doanh nghiệp sẽ cấp cho cán bộ, nhân viên một giấy đi đường để kiểm tra ở chốt".

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 6.

Phiếu này giới hạn nhân dân hàng ngày chỉ 1 lần ra khỏi nhà mua các thực phẩm thiết yếu nhằm hạn chế người dân đi lại, từ đó kiểm soát tốt nhất về con người trên địa bàn nhằm phòng, chống dịch Covid-19, ông Duẩn thông tin thêm.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 7.

Những người ra ngoài đều phải mang giấy chứng minh thư nhân dân để khớp với tên tuổi đã được ghi trong phiếu. Sau khi kiểm tra các cán bộ kiểm tra sẽ ký xác nhận vào phiếu "ra đường" của người dân.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 8.

Trao đổi với PV Dân Việt, chị Lê Thị Huyền Anh (tổ 3, phường Đức Thắng), cho biết: "Phát phiếu đi đường cho các hộ dân trong thời điểm này hết sức thiết thực nhằm đảm bảo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ".

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 9.

Những trường hợp ra ngoài không có lý do, không chứng minh được cơ quan làm việc và không có phiếu "ra đường" sẽ bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và phạt hành chính.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 10.

Trong buổi sáng làm việc, tại chốt trên đường Vân Lôi thuộc phường Đức Thắng, lực lượng đã phát hiện 1 trường hợp ra ngoài không có lý do. Ngay lập tức trường hợp này đã bị lập biên bản và nộp phạt hành chính theo quy định.

Lập chốt kiểm soát phiếu "ra đường" của người dân tại Hà Nội - Ảnh 11.

Các chốt kiểm soát sẽ kiểm tra chặt chẽ tất cả người dân qua lại. Lực lượng chức năng đã dựng lều dã chiến nhằm thuận tiện cho việc túc trực 24/24 giờ

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem