Chủ đề nóng

Xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người cách ly trong bệnh viện Việt Đức

Nguyễn Chương - Ngọc Hải Thứ sáu, ngày 01/10/2021 22:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối ngày 1/10, rất đông người dân đã đến cổng số 40 Tràng Thi của bệnh viện Việt Đức để tiếp tế các nhu yếu phẩm cần thiết cho người thân và các nhân viên y tế đang tạm thời phải cách ly bên trong bệnh viện.
Bình luận 0

Xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người cách ly trong bệnh viện Việt Đức

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 1.

Sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 mới tại khoa Ung bướu của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho hàng nghìn trường hợp có liên quan.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào tối ngày 1/10, rất đông người dân đã đến tiếp tế các vật dụng và các nhu yếu phẩm cần thiết cho người thân bên trong bệnh viện.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 3.

Các đồ dùng thiết yếu như xô, chậu, đồ ăn, nước uống... được người dân mang đến tiếp tế cho người thân và đội ngũ y tế bên trong bệnh viện.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 4.

Người thân sẽ ghi rõ họ tên người nhận và đặt lên bàn sau hàng rào cách ly, từ đó lực lượng chức năng sẽ tiến hành chuyển đồ đến tận nơi cho người nhận.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 5.

Đồ tiếp tế sẽ được đóng gói cẩn thận và ghi rõ họ tên, số điện thoại, nơi nhận để tiếp tế cho người thân là bệnh nhân, nhân viên y tế công tác tại bệnh viện.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng đã dùng loa để phân luồng, đảm bảo người dân đến tiếp tế không chen lấn, giữ khoảng cách an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 7.

Được biết, bệnh viện Việt Đức đã xây dựng kế hoạch chi tiết phòng chống dịch và tổ chức khám, chữa bệnh, ngăn chặn, khống chế, không để nguồn lây lan ra cộng đồng.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 8.

Các lực lượng chức năng đã điều tra các trường hợp liên quan, rà soát F1, F2, lấy hơn 4.000 mẫu xét nghiệm nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

Người thân xuyên đêm tiếp tế nhu yếu phẩm cho người trong bệnh viện Việt Đức - Ảnh 9.

Hiện nay đã có 3 tỉnh đã phát hiện 5 ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, bao gồm: Hà Tĩnh một ca là người đưa bố đến khám tại tầng 8 nhà D; Nam Định có 3 ca liên quan đến người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7 nhà D; Hưng Yên một ca là bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8 nhà D đã ra viện.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem