Lạp sườn gác bếp

  • Những năm qua, HTX Nhung Luỹ do chị Đinh Thị Nhung làm Giám đốc ở xã Yến Dương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã tập trung phát triển sản xuất theo chuỗi gắn với tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ chế biến lạp sườn gác bếp đã giúp các thành viên làm ra sản phẩm có thương hiệu và bán với giá cao.
  • Với các nguyên liệu chính như: Thịt lợn, lòng lợn cộng với gia vị, gia đình chị Quàng Thị Xuân, ở Sơn La đã làm nên món lạp sườn gác bếp thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, ăn một lần nhớ mãi. Đây là một trong những sản phẩm làm điểm, thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) năm 2020 của tỉnh miền núi Sơn La.