Lẩu hải sản
-
Vậy đó là món gì mà nghe tên gọi thôi cũng đã khiến người ta tò mò thế nhỉ. Vậy là dù trời mưa nhưng chỉ 10 phút sau tôi đã có mặt ở Nhà hàng Biển Bắc (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Tôi được anh bạn dẫn đến gặp anh Thương bếp trưởng của nhà hàng, cũng là người sẽ chế biến món lẩu cua giấy...
-
Nếu thường xuyên thưởng thức 4 loại thực phẩm này khi ăn lẩu thì bạn nên cân nhắc trước khi quá muộn.
-
Trong khi có người chọn lẩu băng chuyền hay buffet lẩu nướng thời thượng, thì vẫn có những thực khách Sài Gòn trung thành với các quán lẩu truyền thống, giá cả bình dân ở phố lẩu Dương Tử Giang.
-
Món ăn của người Hoa rất phong phú nhưng tựu trung có những món chủ chốt xếp vào hàng đặc sản như: cháo Tiều, mì, hủ tiếu, phá lấu, heo quay, xá xíu, vịt tiềm, lẩu hải sản, các loại bánh bột (bánh bao, bánh lá liễu, bánh hẹ, bánh củ cải, bánh măng, bánh củ sắn, bánh khoai môn, bột chiên)...
-
Thông thường, khách cần chi từ 200.000 - 400.000 đồng cho 1 kg mực tươi, tùy loại. Tuy nhiên, với loại mực khổng lồ này, chỉ mất 55.000 đồng/kg, mỗi con nặng từ 2kg.
-
Những quán lẩu này không chỉ đơn giản là nhưng món hải sản tươi ngọt sôi sùng sục trong nước dùng mà còn vị hương vị đặc biệt thơm ngon trong những nồi lẩu khổng lồ. 7 thiên đường ẩm thực phẩm đây với những nồi lẩu lớn sẽ khiến thực khách nhớ mãi không thể quên.
-
Nếu thích bạn có thể cho thêm phô mai vào để nồi lẩu thêm béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn hơn.