Lẩu hải sản mà nấu thế này thì ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

Phan Hằng (Theo Erecipe Woman) Chủ nhật, ngày 19/11/2017 12:55 PM (GMT+7)
Nếu thích bạn có thể cho thêm phô mai vào để nồi lẩu thêm béo ngậy, thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Bình luận 0

img

Cuối tuần xì xụp lẩu hải sản thì ngon hết ý

Nguyên liệu (2 người ăn):

-Tôm: 8~10 con

-Mực: 1 con to

-Cá tùy thích: 1~2 miếng

-Nghêu: 10 con

-Rau các loại ăn kèm tùy thích như: bắp cải, súp lơ, rau cần...

-Nấm các loại: nấm hương, nấm kim châm...

-Củ sen: 1 khúc 5~6cm

-Đậu hũ: 1 miếng

-Hành, tỏi, sả, ớt, cà chua, dứa

-Phô mai

Nước súp:

-Nước dashi: 1600~1800ml

-Rượu trắng : 6 thìa

-Rượu ngọt mirin: 6 thìa

-Nước tương Nhật: 4 thìa

Cách nấu lẩu hải sản:

Chuẩn bị:

img

-Tôm lột vỏ, lấy gân ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Mực sơ chế, cắt miếng vừa ăn, nghêu, cá rửa sạch.

-Nấm các loại cắt chân, có thể tỉa nấm hương thành hình ngôi sao, rửa sơ qua với nước muối pha loãng rồi để ráo.

-Củ sen, đậu hũ cắt khúc nhỏ.

Cách chế biến:

-Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho nước súp vào đun nóng, cho 1 nhánh sả đập dập vào.

-Cắt cà chua, dứa, ớt thả vào nồi nước dùng để tăng độ chua cay, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

img

img

-Khi nồi nước lẩu sôi thì lần lượt cho tôm, cá mực, nghêu vào trước sau đó mới cho nấm, rau... vào sau. Có thể thêm sốt cà chua để nồi lẩu được bắt mắt.

img

img

-Cuối cùng, cho phô mai vào nấu khoảng 2~3 phút là đã có thể thưởng thức được nồi lẩu thơm lừng, béo ngậy rồi. 

Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật

Cuối tuần, được quây quần gia đình, bạn bè sì sụp bát nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì tuyệt...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem