Lấy phiếu tín nhiệm Bí thư, Phó Bí thư và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Công Hoàng Thứ ba, ngày 05/12/2023 15:39 PM (GMT+7)
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh ủy Quảng Ngãi lần thứ 14, khóa XX, sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh uỷ và các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Bình luận 0

Chiều 5/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi khóa XX tiếp tục buổi họp cuối cùng của Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 14. Hội nghị đã khai mạc vào sáng cùng ngày.

Lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên BTV Tỉnh ủy Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân. Ảnh: Công Hoàng.

Tại hội nghị này, cùng với các nội dung khác, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi khóa XX, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước đó, phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 14 diễn ra trong thời điểm sắp kết thúc năm 2023, để chuẩn bị bước vào năm 2024.

Đây cũng là năm tăng tốc triển khai thực hiện các nghị quyết, đề án, chương trình, nhiệm vụ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành; cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Người đứng đầu Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ, những kết quả mà Quảng Ngãi đạt được trong thời gian qua là rất đáng trân trọng. Thế nhưng những công việc phía trước cũng lắm bộn bề, khó khăn, thách thức.

Tuy nhiên với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi tin tưởng rằng, với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng; xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, đưa ra cách làm phù hợp với thực tiễn để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm 2024.

Lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên BTV Tỉnh ủy Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Cùng với các Uỷ viên BTV, các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng được lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ trong hội nghị này. Ảnh: Công Xuân.

Trước đó, vào gần giữa tháng 11/2023, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã tiến hành Kỳ họp thứ 19, thực hiện lấy phiếu tín nhiệm các chức vụ do HĐND tỉnh Quảng Ngãi bầu, phê chuẩn.

Cụ thể có 26 cán bộ lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm, trong đó HĐND tỉnh Quảng Ngãi có 6 người, gồm Chủ tịch HĐND, 2 Phó Chủ tịch HĐND và 3 Trưởng Ban.

Về phía UBND tỉnh Quảng Ngãi, có 20 cán bộ lãnh đạo được lấy phiếu tín nhiệm, gồm Chủ tịch UBND tỉnh, 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 16 cán bộ lãnh đạo cấp sở ngành trực thuộc.

Trên cương vị Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi, bà Bùi Thị Quỳnh Vân có phiếu tín nhiệm cao đạt 100%, là người duy nhất trong 51 cán bộ lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, không có phiếu tín nhiệm và tín nhiệm thấp; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh có số phiếu tín nhiệm cao đứng thứ 2, với tỷ lệ 92,16% và không có phiếu tín nhiệm thấp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem