Chủ đề nóng

Lễ Giáng sinh 2023 học sinh có được nghỉ không?

Tào Nga Thứ ba, ngày 13/12/2022 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ Giáng sinh học sinh có được nghỉ không là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh. Đây là ngày lễ được các trường tổ chức rầm rộ thời gian gần đây.
Bình luận 0

Noel hay còn gọi là Giáng Sinh, lễ Thiên Chúa giáng sinh hay Christmas, là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời. Ngày lễ này được tổ chức chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 hàng năm.

Thời gian gần đây, lễ Noel trở thành một trong những dịp lễ được mong chờ và tổ chức rầm rộ hàng năm. Ngay từ đầu tháng 12, khắp các đường phố, công sở, trường học được trang trí rực rỡ, lung linh.

Tại trường học, đây là dịp các em nhỏ háo hức với các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, trang trí lớp học, liên hoan, tặng quà... Ông già Noel, cây thông, tuần lộc, đèn trang trí, tất, quà... được thấy ở khắp nơi. 

Lễ Giáng sinh học sinh có được nghỉ không? - Ảnh 1.

Ông già Noel tặng quà cho học sinh. Ảnh: Phạm Hưng

Câu hỏi được nhiều phụ huynh đặt ra là: Lễ Giáng sinh học sinh có được nghỉ không?

Theo quy định tại Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019, từ năm 2021, học sinh, sinh viên và người lao động sẽ có tất cả 11 ngày nghỉ lễ, Tết và được hưởng nguyên lương. Cụ thể: Tết Dương lịch 1 ngày (ngày 1/1 Dương lịch); Tết Âm lịch 5 ngày; Ngày Chiến thắng 1 ngày (ngày 30/4 Dương lịch); Ngày Quốc tế lao động 1 ngày (ngày 1/5 Dương lịch); Quốc khánh 2 ngày (ngày 2/9 Dương lịch và 1 ngày liền kề trước hoặc sau); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày (ngày 10/3 Âm lịch).

Như vậy, ở nước ta ngày Lễ Giáng sinh không thuộc ngày lễ được nghỉ nguyên lương theo quy định của Luật Lao động. Vào ngày này, học sinh, sinh viên vẫn đi học bình thường (nếu không rơi vào thứ 7, chủ nhật).

Lễ Giáng sinh học sinh có được nghỉ không? - Ảnh 2.

Trong tháng 12 này, học sinh, sinh viên sẽ được nghỉ vào dịp Tết Dương lịch 2023.

Cụ thể, lịch nghỉ Tết Dương lịch của học sinh cả nước sẽ được áp dụng nếu các trường nghỉ 1 ngày nghỉ/tuần (nghỉ chủ nhật) thì Tết dương lịch 2023 sẽ được nghỉ 2 ngày. Còn các trường áp dụng tuần nghỉ 2 ngày cuối tuần thì Tết dương lịch sẽ được nghỉ 3 ngày, từ 31/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem