Tại vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay, Ban tổ chức đã đề ra nhiều quy chế mới, trong đó có cả các vấn đề liên quan đến việc giết mổ, bán thịt trâu chọi. Các ông trâu sau khi thua cuộc sẽ được đưa ra khu vực giết mổ và sau đó được bày bán ở khu vực dành riêng tại phía ngoài sân vận động.
Theo ghi nhận của PV báo Lao Động, mặc dù ở trong sân đấu, các ông trâu vẫn đang cống hiến cho khán giả những kháp đấu hấp dẫn, thì ở ngoài khu vực bán hàng, thịt trâu thua cuộc đã được bày bán sôi động.
Giá thịt trâu dao động ở mức từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng/kg tùy từng ông trâu. Việc bày bán thịt năm nay cũng hết sức trật tự, dưới sự chỉ đạo của Ban tổ chức.
Anh Nguyễn Văn Vịnh (ở Hà Nội) cho biết: Năm nay, lễ hội có nhiều đổi mới hơn, các kháp đấu cũng trở nên hấp dẫn. Gia đình tôi ở Hà Nội về cũng muốn mua một ít thịt trâu về làm quà và cầu may, mức giá trâu chọi năm nay là chấp nhận được. Hy vọng Ban tổ chức sẽ tiếp tục giữ gìn những nét văn hóa của lễ hội, đồng thời quản lý chặt chẽ lễ hội, đảm bảo an toàn như lễ hội năm nay.
Cùng quan điểm với anh Vịnh, ông Đinh Quang Minh (ở TP.Vũng Tàu) cho biết: Đây là lần thứ 5 được về dự lễ hội, nhưng cảm giác lễ hội luôn mới. Những thay đổi trong việc quản lý sẽ làm lễ hội tốt đẹp hơn.
Một số hình ảnh về hoạt động mua bán thịt trâu chọi:
Bên ngoài sân trâu chọi đã được giết mổ, bày bán. (Ảnh TN)
Tiến Nguyễn (Lao động)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.