Chủ đề nóng

Lễ hội Nàng Han: Bảo tồn giá trị văn hóa độc đáo người Thái trắng

Tuấn Hùng Thứ tư, ngày 08/03/2023 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội Nàng Han được huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tổ chức trong 2 ngày mùng 5 - 6/3 với nhiều hoạt động ấn tượng, đặc sắc...
Bình luận 0

Lễ hội Nàng Han: Bảo tồn giá trị văn hoá độc đáo của người Thái trắng.

Lễ hội Nàng Han: Tri ân, tôn vinh nữ tướng anh hùng dân tộc Thái

Lễ hội Nàng Han nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Thái trắng. Tham gia Lễ hội Nàng Han có đủ các thế hệ, từ người già, trẻ nhỏ, nam nữ thanh niên là người dân tộc Thái ở địa phương. Lễ hội còn thu hút đông đảo du khách thập phương đến khám phá, trải nghiệm.

Du khách đến với lễ hội được hòa mình vào các trò chơi đông vui, thưởng thức hương vị nhiều món ăn độc đáo, mang đậm phong vị núi rừng Tây Bắc do chính đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ Thái trắng làm ra.

Lễ hội "Nàng Han" còn là dịp để Nhân dân các dân tộc cùng hội tụ, giao lưu văn hóa gia tăng tinh thần đoàn kết dân tộc; góp phần tăng thêm sự hiểu biết, tạo điều kiện để bảo tồn các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân tộc Thái; đồng thời duy trì và phát huy niềm say mê đối với các trò chơi dân gian trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem