Chủ đề nóng

lễ hội

 • Cả làng đổ xô xem hội trai tráng đánh hổ giữa tâm bão virus corona

  Cả làng đổ xô xem hội trai tráng đánh hổ giữa tâm bão virus corona

  Sau 6 năm háo hức chờ đợi, người dân La Cả phấn khởi xem trai tráng săn bắt hổ trong ngày hội làng, bất chấp trời mưa và dịch bệnh corona đang diễn biến phức tạp.
 • Rộn ràng lễ hội thổi cơm thi làng Thị Cấm

  Rộn ràng lễ hội thổi cơm thi làng Thị Cấm

  Cứ vào ngày mùng 8 tháng giêng hàng năm, người dân làng Thị Cấm xã Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội lại nô nức tổ chức lễ hội thổi cơm thi. Đây là lễ hội văn hóa truyền thống được dân làng tổ chức để tưởng nhớ công ơn của Phan Tây Nhạc, người được vua Hùng thứ 18 phong cho làm tướng vì có sức khỏe và văn võ song toàn.
 • Yên Bái: Tạm dừng gần 30 lễ hội đầu xuân vì dịch virus Corona

  Yên Bái: Tạm dừng gần 30 lễ hội đầu xuân vì dịch virus Corona

  Trong dịp đầu xuân, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có trên dưới 30 lễ hội như: Lễ hội đền Đại Cại, Hội đền Đông Cuông, hội Gầu Tào... Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, những lễ hội chưa khai mạc sẽ tạm dừng.
 • Về Đọi Sơn xem Vua cày ruộng

  Về Đọi Sơn xem Vua cày ruộng

  Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn được tổ chức hàng năm đã trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng bởi đây là một lễ hội giàu tính nhân văn, khuyến nông sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn các bậc tiền nhân trong việc khai phá, mở mang ruộng đồng, đề cao tinh thần gần dân, trọng nhà nông, nghề nông.
 • Khách Tây háo hức thi trồng rau, cấy cải ở Lễ hội Cầu Bông Trà Quế

  Khách Tây háo hức thi trồng rau, cấy cải ở Lễ hội Cầu Bông Trà Quế

  Lễ hội Cầu Bông Trà Quế (diễn ra tại làng rau Trà Quế, thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP.Hội An, Quảng Nam) không chỉ là ngày cúng tế thần Nông đầu năm của người dân nơi đây mà còn là hoạt động du lịch nằm trong chuỗi sự kiện đầu xuân Canh Tý được chính quyền thành phố Hội An triển khai thực hiện thường lệ hằng năm.
 • Giữa dịch virus Corona: Có thể tạm ngừng tổ chức lễ hội nếu cần

  Giữa dịch virus Corona: Có thể tạm ngừng tổ chức lễ hội nếu cần

  Các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với sở y tế và các cơ quan liên quan để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đến người dân và du khách.
 • Chịu giá lạnh 9 độ C, người dân xuyên đêm vượt suối vào chùa Hương

  Chịu giá lạnh 9 độ C, người dân xuyên đêm vượt suối vào chùa Hương

  Trước ngày khai mạc Lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội), hàng ngàn du khách đi đò đêm trong thời tiết giá lạnh 9 độ C vào động lễ bái cho kịp về nhà đi làm.
 • Động Hương Tích kín đặc người trước ngày khai hội chùa Hương

  Động Hương Tích kín đặc người trước ngày khai hội chùa Hương

  Trong những ngày đầu năm mới, lượng khách đến du xuân, trẩy hội tại chùa Hương (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) tăng mạnh. Đặc biệt lo ngại đông đúc vào ngày khai hội nên mùng 5 Tết lượng du khách về chùa Hương đông nghẹt khiến nhiều đoạn đường ùn tắc. Người dân phải xếp hàng nhiều giờ, di chuyển từng bước để vào động Hương Tích lễ Phật.
 • Những lễ hội không thể bỏ qua ở miền Bắc trong tháng Giêng

  Những lễ hội không thể bỏ qua ở miền Bắc trong tháng Giêng

  Mỗi lễ hội ở miền Bắc đều mang một màu sắc riêng biệt và có những nét đặc trưng gắn liền với lịch sử của vùng đất đó.
 • Kỳ lạ quốc gia đón năm mới bằng cách đánh nhau sứt đầu mẻ trán với hàng xóm

  Kỳ lạ quốc gia đón năm mới bằng cách đánh nhau sứt đầu mẻ trán với hàng xóm

  Ở đất nước này, vào dịp năm mới, người dân sẽ tổ chức lễ hội đánh nhau có tên gọi Takanakuy. Những người tham gia sẽ dùng cú đấm để giải quyết sự bực tức trong lòng và đón một năm mới không còn thù hằn.