Chủ đề nóng

Lễ tình nhân 14.2: Chỉ mong chồng không... say xỉn

Thứ ba, ngày 14/02/2012 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - “Chỉ mong chồng không say xỉn, biết kiếm tiền về đưa vợ nuôi con, không đánh đập, chứ làm gì dám mong chồng biết tặng quà, biết nói lời yêu thương nhân ngày tình yêu, ngày lễ”...
Bình luận 0

Tâm sự của chị Nguyễn Thị Hiền (Cửa Lò, Nghệ An) cũng là nỗi niềm của rất nhiều người vợ, người mẹ ở nông thôn về người chồng của mình.

Chấp nhận nhưng vẫn chạnh buồn...

Phụ nữ- dù ở đâu cũng mong được chăm sóc, yêu thương.

Chỉ cần có vợ có chồng

Chị Vũ Thị Minh (Kim Sơn, Ninh Bình) cùng chồng lên Hà Nội buôn bán. Anh làm phu hồ, còn chị cũng làm chiếc xe đạp, ngày ngày cất hoa từ chợ Quảng Bá mang đi bán. Từ lúc làm nghề bán hoa, chị mới biết đến những ngày Tình yêu 14.2, ngày tôn vinh phụ nữ mùng 8.3, 20.10... Những ngày đó, chị mua tăng số lượng hoa, kèm thêm ít giấy bóng kính để trang trí.

“Tôi cũng là phụ nữ mà chỉ mong bán thêm bó hoa, có thêm dăm mười nghìn để gửi về nuôi con ăn học chứ chẳng mong có “phép màu” được nhận quà, hoa từ chồng con”- chị bày tỏ.

Chồng chị Minh làm công việc nặng nhọc, từ sáng sớm đến tối mịt nên về đến nhà là mệt mỏi, lúc nào cũng cáu gắt. Chẳng bao giờ nói với vợ được nửa lời ngọt ngào, nói gì đến quà cáp. Nhưng lúc chị ốm đau, anh cũng biết nấu cho vợ bát cháo, vừa bưng lên cho vợ, vừa cấm cảu: “Đã bảo lạnh thì đừng bán hàng muộn. Tham cũng không bõ tiền thuốc”. Nghe anh mắng yêu như vậy, chị cảm động ứa nước mắt.

Chị vẫn còn thấy mình hạnh phúc hơn chị Hoa - bạn đồng hương. Hai vợ chồng chị ấy cũng đưa nhau lên Hà Nội làm ăn để “trông” hai đứa con ăn học. Chị buôn cá, anh làm nghề xe ôm, vất vả, cực khổ, cũng hay gây gổ, cãi cọ. Nhưng chỉ được 3 năm, anh ấy đột tử. Chị Hoa vẫn tâm sự, tối nào cũng nhớ tiếng la mắng, cằn nhằn của chồng.

Ép “hòn đất” nói

Câu lạc bộ “Nam giới có trách nhiệm” (những người gây bạo lực) ở phường Nghi Thủy, Cửa Lò, Nghệ An thường tổ chức các hoạt động để những người chồng “nói lời có cánh” với vợ, tự tay làm những món quà tặng vợ.

Cứ đi biển về, thấy nhà cửa bừa bộn, cơm canh chưa nóng sốt là anh Nguyễn Văn Hồng ngứa miệng, buồn tay đánh vợ. Tình cảm vợ chồng sứt mẻ, kinh tế sa sút. Nhưng khi tham gia CLB, được sự khuyến khích, anh đã vẽ chân dung vợ với thông điệp: “Anh yêu vợ bằng cả trái tim”, trao cho vợ trước sự chứng kiến của mọi người. Người vợ nhận quà từ chồng mà tay run lập cập, nước mắt cứ trào ra.

“Không phải là không có lúc thấy chạnh lòng khi ngắm nhìn những phụ nữ khác được chồng âu yếm, tặng quà. Nhưng nồi nào, vung nấy, lựa cơm gắp mắm thôi, miễn là có vợ, có chồng”.

“Kể cả hồi trẻ, ưng nhau rồi cưới nhau, tôi cũng chưa từng nói với vợ lời nào tình cảm thế. Tôi đã sống vũ phu, cục cằn thật, nhưng sâu thẳm trái tim, tôi thực sự yêu thương và biết ơn vợ tôi” – anh Hồng ngượng nghịu.

Việc nói lời “có cánh” với vợ một cách công khai như vậy cũng là cách để anh Hồng quyết tâm kiểm soát hành vi của mình, chăm sóc, quan tâm tới vợ nhiều hơn.

Anh Võ Văn Thông cũng đã đứng trên sân khấu để nói lời yêu thương với vợ, cùng nhận giải thưởng “cặp đôi ăn ý” trong một buổi sinh hoạt nhóm. Anh chia sẻ: “CLB đã cho vợ chồng tôi đám cưới lần hai”…

Ông Bùi Xuân Yên – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Nghi Thủy cho biết: “Đa số đàn ông đều cho rằng việc bày tỏ tình cảm với vợ là yếu đuối, sẽ bị vợ lấn lướt. Tuy nhiên, không phải họ không yêu thương vợ, không cần được vợ yêu thương, mà chưa biết cách để bày tỏ tình cảm và vun đắp hạnh phúc mà thôi. Vừa bày cách, vừa “ép” những hòn đất ấy chia sẻ tình cảm với vợ, tự họ sẽ vượt qua được định kiến và sống tình cảm hơn, biết cách yêu thương hơn”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem