Chủ đề nóng

Lễ trừ tà kinh hoàng khiến 7 người chết, 14 người bị thương

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 17/01/2020 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
7 người đã bị giết trong một nghi lễ trừ tà kinh hoàng tại một cộng đồng sống trong rừng rậm ở Panama, trong đó cư dân bản địa bị khoảng 10 nhà truyền giáo tra tấn, đánh đập, dùng lửa đốt và tấn công bằng dao rựa để "giúp" họ sám hối lỗi lầm.
Bình luận 0

Cảnh sát đã giải thoát 14 thành viên của nhóm người bản địa Ngabe Bugle, những người bị trói và đánh đập bằng gậy gỗ.

Công tố viên địa phương Rafael Baloyes đã mô tả cảnh tượng kinh hoàng khi các nhà điều tra vượt qua những ngọn đồi rậm rạp để đến cộng đồng bản địa Ngabe Bugle gần bờ biển Caribbean hôm 14/1.

Ba người dân trong làng đã trốn thoát buổi lễ trừ tà và đến bệnh viện địa phương để trị các vết thương và thông báo với cảnh sát. Mặc dù đã chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhưng cảnh sát vẫn bị sốc trước những gì mà họ nhìn thấy tại "nhà nguyện" - đại bản doanh của giáo phái với cái tên "Ánh sáng mới của Chúa".

Giáo phái này đang thực hiện một nghi thức bên trong nhà nguyện. Trong nghi thức đó, một số người bị bắt giữ và bị tra tấn bất chấp sự phản kháng của họ, công tố viên Baloyes cho biết. 

"Tất cả những nghi thức này đều nhằm mục đích giết chết họ nếu họ không sám hối tội lỗi của họ", ông Baloyes nói và cho biết thêm rằng, có một người bị lột hết quần áo, là một phụ nữ bên trong tòa nhà, nơi các nhà điều tra tìm thấy dao rựa, dao và một con dê bị  giết để hiến tế.

Các nghi thức đã diễn ra từ thứ Bảy tuần trước, và đã dẫn đến nhiều người chết.

Cách nhà thờ khoảng 2 km, các nhà chức trách tìm thấy một ngôi mộ mới đào với xác chết của 6 đứa trẻ và một người lớn. Những nười đã chết bao gồm 5 đứa trẻ khi còn nhỏ, một thai phụ và một cô gái17 tuổi. Một trong những nghi phạm trong vụ giết người là ông nội của những đứa trẻ bị giết. Tất cả các nạn nhân và tất cả các nghi phạm là thành viên của cùng một cộng đồng bản địa.

Giáo phái "Ánh sáng mới của Chúa" còn khá mới đối với khu vực và chỉ mới hoạt động tại địa phương trong khoảng ba tháng. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem