Chủ đề nóng

Lê Văn Lung

 • Họp báo về Thủ Thiêm: Những nút thắt nào sẽ được giải quyết?

  Họp báo về Thủ Thiêm: Những nút thắt nào sẽ được giải quyết?

  Chiều 14/8, UBND TP.HCM dự kiến tổ chức họp báo về các vấn đề thuộc Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm. Trong đó, nội dung chủ yếu là công bố ranh 4,3ha, các phương án giải quyết, bồi thường chính sách cho người dân và cả việc xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.
 • Vụ Thủ Thiêm: Thanh tra TP.HCM đã kết luận gì về 4,3ha ngoài ranh?

  Vụ Thủ Thiêm: Thanh tra TP.HCM đã kết luận gì về 4,3ha ngoài ranh?

  Năm 2008, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận số 445/KL-TTTP-KTI về dự án Khu ĐTM Thủ Thiêm, trong đó đã công nhận khu đất 4,3ha nằm ngoài ranh quy hoạch. Tuy nhiên, kết luận này cũng nêu việc bổ sung 4,3ha này vào khu trung tâm ĐTM Thủ Thiêm là phù hợp với thực tiễn dựa trên cơ sở Công văn 190/CP-NN và 1642/CP-NN.
 • Người dân Thủ Thiêm phản ứng ra sao trước kết luận thanh tra mới?

  Người dân Thủ Thiêm phản ứng ra sao trước kết luận thanh tra mới?

  Chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã công bố thông báo số 1041/TB-TTCP về “Công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu ĐTM Thủ Thiêm, TP.HCM”, PV Dân Việt đã gặp một số người dân Thủ Thiêm để nghe họ đánh giá về kết luận này.
 • Chủ tịch TP.HCM: Vẫn chưa phê duyệt ranh giới khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

  Chủ tịch TP.HCM: Vẫn chưa phê duyệt ranh giới khu 4,3ha ở Thủ Thiêm

  Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đang chờ ý kiến các bộ ngành, Bộ Xây dựng tham mưu hướng dẫn để tiến tới phê duyệt ranh giới khu vực 4,3ha trong dự án Thủ Thiêm, khi đó mới triển khai các bước tiếp theo.
 • "Cần sớm công bố kết luận toàn diện về dự án Thủ Thiêm"

  "Cần sớm công bố kết luận toàn diện về dự án Thủ Thiêm"

  Sau khi Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu “kiến nghị Thanh tra Chính phủ sớm công bố phần còn lại liên quan đến dự án Thủ Thiêm”, một số người dân ở Thủ Thiêm cho biết: “Vấn đề này người dân Thủ Thiêm cũng luôn yêu cầu và đề nghị Thanh tra Chính phủ sớm công bố sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan”.
 • Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thất lạc: Có ai đó muốn "thủ tiêu" ?

  Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm thất lạc: Có ai đó muốn "thủ tiêu" ?

  Mấy ngày nay, báo chí cũng như cộng đồng mạng đặt nghi vấn trước việc “tấm bản đồ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm tỷ lệ 1/5.000 bị thất lạc" là có dụng ý. Dư luận đã liên tiếp đặt những câu hỏi: Ai làm mất? Với mục đích gì?