Lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành mới nhất năm 2022

Anh Tuấn Thứ ba, ngày 11/01/2022 07:57 AM (GMT+7)
Nhiều địa phương trên cả nước cho học sinh đi học trở lại, trong khi đó, có nơi phải thay đổi hình thức học tập do tình hình Covid-19 phức tạp.
Bình luận 0

Lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành mới nhất

Tại Đắk Lắk, ngày 10/1, gần 10.000 học sinh khối 9 và khối 12 các trường THCS và THPT tại TP.Buôn Ma Thuột đã trở lại trường học trực tiếp sau hơn nửa năm học trực tuyến vì dịch Covid-19.

Lịch đi học trở lại của học sinh 63 tỉnh, thành mới nhất năm 2022 - Ảnh 1.

Học sinh ở TP.Buôn Ma Thuột đi học trở lại sau nhiều tháng học trực tuyến. Ảnh: Báo Đắk Lắk

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các trường đều phân luồng học sinh. Học sinh đến trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn toàn thân và đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập và được nhắc nhở không tụ tập vào giờ ra chơi.

Tại TP.HCM, trong cuộc họp chiều 10/1, đại diện Sở GDĐT TP.HCM cho biết, hiện nay, việc học trực tiếp đang tổ chức cho học sinh từ lớp 7 trở lên. Từ ngày 4/1, các trung tâm ngoại ngữ, tin học… ngoài giờ chính khóa cũng được học trực tiếp.

Vị đại diện cũng cho hay  việc đi học của học sinh thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP chứ không dựa vào cấp độ dịch. Sở GDĐT đang tham mưu lãnh đạo TP về việc đi học trực tiếp của khối lớp 6.

Khi thay đổi cấp độ dịch, các cơ sở giáo dục sẽ thay đổi hình thức tổ chức dạy học tương ứng, thể hiện sự linh hoạt trong tổ chức dạy học trực tiếp khi phòng, chống dịch.

Tại huyện Củ Chi, tỷ lệ học sinh các khối 7, 8 đi học thực tế trong ngày đầu tiên trở lại trường (10/1) khá cao. Cụ thể, khối 7 có 89,4% học sinh và khối 8 có 87,4% học sinh đi học lại.

Tại Gia Lai, các trường THPT trên địa bàn TP.Pleiku tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp đối với học sinh/học viên kể từ ngày 10/1/2022.

Tổ chức hoạt động dạy và học trực tuyến (hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến) đối với học sinh/học viên chưa an tâm hoặc chưa thể đến trường kể từ ngày 10/1. Trường hợp giáo viên chưa an tâm hoặc chưa thể đến trường thì thủ trưởng cơ sở giáo dục bố trí giáo viên thực hiện nhiệm vụ phù hợp.

Tại Bình Phước, ngày 10/1, 29 trường THCS trên địa bàn tỉnh Bình Phước bắt đầu triển khai tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 7, 8, 9 (gồm 3 trường ở huyện Bù Gia Mập, 8 trường ở huyện Lộc Ninh, 7 trường ở huyện Bù Đốp, 10 trường ở huyện Bù Đăng và 1 trường ở huyện Phú Riềng).

2 trường THPT đầu tiên của huyện Bù Đốp - địa phương vùng vàng duy nhất của Bình Phước đã cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Như vậy đến nay, Bình Phước có 31 cơ sở giáo dục cho học sinh trở lại trường. 

Theo kế hoạch cho học sinh đi học trở lại của Bình Phước, từ ngày 3/1, tổ chức dạy học trực tiếp với học sinh khối 11 và 12 thuộc địa bàn có nguy cơ dịch cấp độ 1 và 2. Từ ngày 10/1, tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 7, 8, 9 và 10 thuộc địa bàn có nguy cơ dịch cấp độ 1 và 2.

Từ ngày 15/1, căn cứ vào kết quả đánh giá việc tổ chức dạy học trực tiếp và tình hình dịch bệnh, Sở GDĐT tỉnh phối hợp Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh quyết định mở rộng đối tượng tổ chức dạy học trực tiếp cho các khối còn lại.

Tại Bạc Liêu, theo Sở Giáo dục Khoa học Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, thời gian dự kiến học sinh trở lại trường vào ngày 7/2 – sau Tết Nguyên Đán 2022, trước mắt là học sinh các khối lớp 5, 9 và 12 và tổ chức dạy, học 1 buổi/ngày.

Ngành giáo dục tỉnh cũng đề nghị ngành y tế hỗ trợ tập huấn, hướng dẫn về xử lý nếu có trường hợp F0 trong trường học.

Tại Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất phương án, sau Tết Nguyên đán sẽ cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp theo đề xuất của Sở GDĐT.

Từ giữa tháng 9, các địa phương vùng xanh tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp. Từ tháng 11, tất cả các trường đã đón học sinh đến trường theo phương án giãn cách, giảm sĩ số mỗi lớp, kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến.

Tại Quảng Bình, nhiều trường học trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã phải tạm dừng học trực tiếp do phát hiện 7 giáo viên và 35 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch phức tạp ở thôn Chợ Cuồi, xã Tiến Hóa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem