Linh mục Nguyễn Sang sát cánh cùng người nghèo

Nguyễn Hiếu Thứ hai, ngày 13/03/2017 14:51 PM (GMT+7)
Động lòng trắc ẩn về những mảnh đời nghèo khó, suốt 12 năm qua, linh mục Nguyễn Sang đã đi khắp nơi quyên góp từ thiện với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bình luận 0

Tốt nghiệp phổ thông trung học tại trường Trương Định Gò Công, linh mục Nguyễn Sang thi vào Đại học Văn hóa Hà Nội - chi nhánh 2 TP HCM, chuyên ngành Âm nhạc. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp Đại học, ông thi vào lớp dự tu của Giáo phận Mỹ Tho, sau đó thi vào Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Tới năm 2005, ông được thụ phong linh mục tại Nhà thờ chính tòa Mỹ Tho.

Những năm tháng đảm nhiệm chức vụ tại nhiều vùng quê khác nhau đưa ông gặp nhiều mảnh đời khốn khó. Với giọng ca trời phú, linh mục Nguyễn Sang quyết định dùng giọng hát của mình để giúp đỡ những người nghèo thông qua việc làm đĩa nhạc để bán.

img

Linh mục Sang cho biết, thời điểm ban đầu, ông gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện album do chưa có kinh nghiệm. “Mình không phải ca sĩ nên không biết làm album như thế nào nhưng rồi cứ mày mò tìm hiểu, cộng thêm sự giúp đỡ của mọi người, album đầu tiên mang chủ đề Dấu Ấn đã ra đời. Điều vui mừng là chỉ trong vòng một tuần, 500 bản CD đã bán hết. Sau nhiều lần tái bản, album này đã bán được hơn 100.000 bản. Bản thân tôi rất vui và xúc động, vì như vậy mình đã đi đúng hướng để có thể giúp đỡ những phận đời bất hạnh, khốn khó", linh mục Sang chia sẻ.

img

Sau thành công ban đầu, đến nay, linh mục Sang đã thu âm được hơn 20 album với số lượng phát hành hơn 750.000 bản CD. Bằng tiếng hát của mình, Linh mục Sang đã thu được trên 10 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này được dùng để xây khoảng 400 căn nhà tình thương, cấp hơn 1.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, đồng thời, giúp 1.000 xe lăn và 300 xe lắc tay cho người khuyết tật ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Ngoài ra, chương trình cũng hỗ trợ tiền để mổ mắt cho hơn 5.000 người già, giới thiệu 400 trường hợp được mổ tim, đồng thời trực tiếp giúp tiền mổ tim cho hơn 20 trường hợp.

img

Ngoài việc phát hành CD trong nước, linh mục Sang còn phối hợp cùng với các ca sĩ tổ chức nhiều chương trình văn nghệ và phát hành CD trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, Australia, Canada và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, ông từng hát ở 6 tiểu bang như California, New Mexico, Atlanta… Tại Canada, ông đã hát ở Montreal và Toronto...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem