Chủ đề nóng

Nóng: Lính Ukraine xả súng tại nhà máy tên lửa khiến 5 người chết, 5 người trọng thương

Minh Nhật (theo NBC News) Thứ năm, ngày 27/01/2022 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuyên bố của cảnh sát cho biết, sự việc một lính Ukraine xả súng khiến 10 người thương vong xảy ra vào đầu giờ ngày hôm nay tại nhà máy tên lửa Pivdenmash ở trung tâm thành phố Dnipro.
Bình luận 0
Lính Ukraine xả súng tại nhà máy tên lửa khiến 5 người chết, 5 người trọng thương - Ảnh 1.

Các nhân viên cảnh sát bắt giữ người lính tại cơ sở sản xuất vũ khí ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine sau khi 5 người bị bắn chết. Ảnh: Cảnh sát quốc gia Ukraine

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng, cảnh sát hôm thứ Năm 27/1 đã bắt giữ một binh sĩ Vệ binh Quốc gia - người xả súng bắn nhân viên bảo vệ tại một nhà máy quân sự mà không rõ lý do, khiến 5 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Một tuyên bố của cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra vào đầu giờ ngày thứ Năm tại nhà máy tên lửa Pivdenmash ở trung tâm thành phố Dnipro trong quá trình cấp vũ khí cho lính canh.

Bốn quân nhân và một phụ nữ không trong biên chế đã bị người lính này bắn chết. Khi vụ xả súng xảy ra, nghi phạm được trang bị súng trường tấn công AK-47 và 200 viên đạn.

Bộ trưởng Nội vụ Denys Moosystemrskiy cho biết, tên người lính là Artem Ryabchuk và nói rằng anh ta sẽ phải “chịu trách nhiệm cao nhất theo quy định của pháp luật".

Monticrskiy cho biết, một ủy ban đặc biệt sẽ được thành lập để điều tra tất cả các trường hợp có thể dẫn đến tội ác.

Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết, cuộc điều tra sẽ tập trung vào động cơ của kẻ xả súng. “Trước hết, câu hỏi liệu người lính có phải đối mặt với các áp lực tâm lý trong đội (của anh ta) hay không sẽ được nghiên cứu”, ông Gerashchenko nói.

Các nhà điều tra cũng sẽ xem xét cách người lính vượt qua cuộc kiểm tra y tế để anh ta đủ điều kiện tiếp cận vũ khí.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem