Chủ đề nóng

Lộ diện linh vật chính thức tại World Cup 2014

Thứ ba, ngày 18/09/2012 06:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Hôm 16.9 vừa qua, LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ Brazil đã tổ chức buổi lễ giới thiệu linh vật chính thức tại vòng chung kết World Cup 2014.
Bình luận 0

Tại buổi lễ giới thiệt linh vật chính thức cho vòng chung kết World Cup 2014 diễn ra tại thủ đô Rio de Janeiro hôm 16.9 vừa qua, cựu danh thủ Ronaldo đã vinh dự được lựa chọn để giới thiệt linh vật này.

 

Linh vật tại World Cup 2014 sẽ tạm được đặt tên là Armadillo, tên một loại động vật quý hiếm ở Brazil và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Với việc lựa chọn Armadillo làm linh vật chính thức, FIFA hy vọng sẽ con vật này sẽ là một đại diện vui vẻ và thân thiện. Ngoài ra, LĐBĐ thế giới còn hy vọng sẽ kêu gọi mọi người giữ gìn, bảo vệ môi trường sinh thái cũng như các loài động vật.

Từ nay tới tháng 11.2012, FIFA sẽ tổ chức cuộc thi bình chọn tên gọi chính thức cho linh vật này. Hiện có 3 cái tên được đưa ra bầu chọn gồm Amijubi, Fuleco và Zuzeco. LĐBĐ Brazil đã chỉ định hai cựu danh thủ Ronaldo và Bebeto làm giám khảo trong cuộc bình chọn này.

Linh vật tại World Cup 2014 nổi bật trên mình màu quốc kỳ Brazil với tay, chân màu vàng, phần sau thân và đuôi màu xanh. Áo màu trắng có dòng chữ Brasil 2014, quần màu xanh lá cây.

Kể từ World Cup 1966 diễn ra ở Anh đến nay, các linh vật luôn là một phần không thể thiếu tại các vòng chung kết World Cup.

Trong buổi lễ giới thiệt linh vật World Cup 2014, Ronaldo phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi được chào đón một thành viên quan trọng trong hành trình tới World Cup 2014. Linh vật này sẽ đóng vai trò đại sự quan trọng của Brazil trong hai năm tới. Tôi tin rằng, linh vật này sẽ truyền cảm hứng và được người hâm mộ bóng đá trẻ ở Brazil và khắp nơi trên thế giới yêu mến”.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem