Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sau khi bức ảnh được đăng tải, nó lập tức bùng nổ nổi trên mạng, nhiều dân mạng bình luận "chậc chậc! Có vẻ bề ngoài được ưa thích", "tự nhiên có nhu cầu", và một số người cho nó trông giống như một đồ chơi"...
Trên thực tế, đây là con cá thuộc giống Priapulida, loài cá khá cổ xưa, có niên đại khoảng 500 triệu năm; hình dạng chiều dài của nó thay đổi từ 8 cm đến 40 cm, và đầu của nó có hình dạng rất giống với dương vật của đàn ông. Có thể nó thường ăn các loại giun nhỏi dưới biển, sống chủ yếu ở bãi biển và các vùng san hô ven cát, hiện có hơn 20 loài khác nhau.
Cá dương vật vốn là loại đặc sản có tiếng ở Nhật Bản, Trung Quốc, đặc biệt là Hàn Quốc. Tại "xứ sở củ sâm", chúng được gọi là Gaebul. Thực khách tới đây có thể thưởng thức ăn sống dùng kèm với sốt chogochujang và kim chi. Nếu không muốn ăn sống, người ta sẽ thái miếng rồi ướp chúng với muối, tiêu, dầu mè và nướng thơm.
Gaebul vốn là loài giun thìa biển. Nó được gọi rộng rãi là cá dương vật, từ lâu trở thành đặc sản được người Hàn Quốc, Trung Quốc rất ưa chuộng.
Gaebul vốn có vẻ ngoài đặc biệt khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phận nhạy cảm của nam giới, khiến nhiều người “ngượng chín mặt” khi lần đầu thưởng thức. Đây là loài đặc sản sống tập trung ở vùng biển Hàn Quốc, Nhật Bản hay phía bắc Trung Quốc.
Tại Hàn Quốc, cá dương vật gọi là Gaebul. Chúng sống trong bùn, đầm lầy, ăn cá, cua nhỏ hay các sinh vật phù du, được bao phủ bên ngoài là lớp nhớt nhầy nhụa. Để chế biến cá dương vật đúng vị nhất, người Hàn sẽ rửa bằng nước biển, tạo nên vị ngọt tự nhiên.
Sau khi rửa sạch ruột và cắt thành miếng nhỏ, thực khách sẽ thưởng thức chúng với món sốt chogochujang, dùng kèm kim chi. Nếu không muốn ăn sống, người ta có thể ướp những miếng cá dương vật với muối, tiêu, dầu mè rồi nướng.
Ở Hàn Quốc, cá dương vật có quanh năm, nhưng mùa thu hoạch thường là tháng 3 tới tháng 10. Do nhu cầu loại cá này rất cao nên thực khách sẽ luôn được thưởng thức tươi sống, chứ không bao giờ phải ăn cá đông lạnh.
Trong khi đó, trong ẩm thực Trung Hoa, cá dương vật thường được chế biến để xào với rau. Đồng thời, loài cá này còn là một thành phần quan trọng trong ẩm thực Sơn Đông.