Cá đánh vảy, chặt đuôi, móc bỏ ruột, rửa sạch (bằng nước giấm hay gừng cho bớt mùi tanh), để ráo. Dùng dao khứa hai bên thân cá để ướp cho nhanh ngấm và nướng mau chín. Cho gia vị (muối, đường, bột ngọt, hành, tỏi, dầu ăn, ớt xanh đâm giập…) vào cá ướp vừa khẩu vị, khoảng 15 phút cho ngấm. Cá ướp phải làm sao cho vừa miệng, có độ ngọt, béo, cay thơm đặc trưng.
Đặt cá lên vỉ nướng, trên bếp than hồng. Nướng cá bã trầu cho đến khi hai mặt vàng đều nhau là cá chín.
Cá bã trầu nướng được ăn kèm với rau sống xà lách, rau thơm, cà chua, chuối xanh, dưa chuột cắt lát và nước xốt xanh… Vị ngọt, giòn, thơm đặc trưng của cá bã trầu hòa lẫn vị mằn mặn, cay cay của ớt xanh thật hấp dẫn.
Ngồi nơi quán cóc ven sông Hàn lộng gió để thưởng thức món cá bã trầu nướng thì thật là thú không gì sánh bằng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.