Chủ đề nóng

Loài gà trăm triệu đuôi dài 4m tắm bằng X-Men, 2 người phục vụ

Nguyễn Tố (T.H) Thứ tư, ngày 29/05/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Onagadori là giống gà cảnh quý hiếm xuất xứ từ Nhật Bản có bộ lông dài từ 2 đến 4 mét, mỗi con trưởng thành có giá hơn 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Loài gà có xuất xứ từ Nhật Bản nổi bật với bộ lông dài cả mét. Nguồn video: VNE

Anh Nguyễn Hiền ở Tây Ninh cho biết, cách đây 3 năm nhập một cặp gà trống mái đuôi dài từ châu Âu về để nuôi và nhân giống. Đến nay, anh sở hữu hơn 10 con gà trưởng thành và 10 gà mái sinh sản. Số gà này nhiều người đến hỏi mua với giá vài chục cho đến cả trăm triệu đồng một con, nhưng anh không bán, chỉ để nhân giống.

Trong số 20 con làm giống, anh Hoàng có một con gà được trả giá 110 triệu đồng, sở hữu màu lông nhạn (màu trắng) quý hiếm.

Vì đuôi quá dài nên chúng thường được buộc lại để tránh bị dính phân. Ảnh: IT

"Nhiều đại gia theo đuổi với mong muốn sở hữu nhưng tôi quyết giữ lại gây giống. Sở dĩ con gà này có giá lên tới trăm triệu vì thuộc gene gà thuần chủng, sở hữu bộ lông dày mịn và phong thái oai vệ, dáng đi khỏe mạnh, tiếng gáy vang. Gà onagadori có nhiều biến thể với các màu chuối, điều, nhạn,... và con gà trống mà tôi sở hữu có biến thể nhạn được nhiều người ưa thích hơn cả. Đặc biệt, phần đuôi của con gà này dài tới 2,5m", anh Hiền nói và cho hay, gà hậu bị (gà con) nhà anh nở ra tới đâu là được khách đặt hàng hết. Một số khách khác cũng đã đặt mua cách đây vài tháng, tới nay vẫn chưa có để bán.

Theo anh Hiền, mỗi con gà mái sinh sản một lần chỉ được khoảng 4 trứng. Nếu con nào đẻ sai thì tầm khoảng 6 trứng, tuy nhiên tỷ lệ ấp nở chỉ đạt khoảng 60-70%. Để chúng sinh trưởng và phát triển tốt đòi hỏi phải chăm sóc kỹ và xây dựng chuồng trại hợp lý. 

Mỗi con gà giống Onagadori thường có bộ lông dài từ 2-4m, nhìn rất độc đáo. Ảnh: IT

“Thức ăn chủ yếu của gà cảnh Onagadori cũng giống gà ta thông thường, chúng ăn cám, thóc,... Tuy nhiên, với giống gà quý này, ngay từ nhỏ cần chăm sóc tốt, bổ sung thêm nhiều đạm, tiêm phòng đầy đủ, gà sẽ sinh trưởng tốt và thích nghi với điều kiện khí hậu”, anh Hiền cho hay.

Loài này đa phần được nhốt trong chuồng, tối đi ngủ đuôi gà phải được cuốn lại, buộc và treo cẩn thận. Một tuần vệ sinh, tắm rửa cho gà một lần. Mỗi khi tắm phải mất hai nhân công, trong đó, một người có nhiệm vụ ôm gà, còn một người rửa đuôi.

Cũng cho biết giống gà onagadori khá đắt khách dù đắt đỏ, anh Phan Minh Hồng, chủ trang trại nuôi gà ở Bình Dương cho hay nhập giống gà này từ Nhật. Đến nay anh có khoảng 30 con gà bố mẹ và 50 gà hậu bị. Với gà bố mẹ, anh có khoảng 4-5 con đuôi dài, mỗi con giá 25-35 triệu đồng. Còn gà hậu bị được anh Hồng bán với giá 600.000 đồng một con.

Onagadori lại là một trong những giống gà đắt nhất, quý và hiếm hiện nay, không phải ai cũng sở hữu được. Giá bán mỗi con lên tới hơn 100 triệu đồng. Ảnh: IT

"Gà này có bộ đuôi khá dài, nếu không thiết kế chuồng trại treo, đuôi gà dễ dính phân và mất đi vẻ quyến rũ", anh Hồng nói và cho hay, ngoài xây dựng chuồng công phu thì thức ăn cho loại gà này cần nhiều đạm. Ngay từ khi gà còn nhỏ anh thường cho ăn các loại sâu, rau xanh, nhộng, tằm để đủ chất dinh dưỡng nuôi đuôi. Đồng thời, để gà không bị bệnh thì phải tiêm phòng đầy đủ.

Là dân chuộng các giống gà lạ, anh Thanh ở Đồng Nai cho biết, phải bỏ ra vài chục triệu để mua giống gà này về làm cảnh. "Trước đây khi tìm hiểu, biết Nhật Bản có giống gà quý và muốn sở hữu, nhưng mãi đến thời gian gần đây tôi mới tìm được nguồn để mua. Hiện tại, tôi nuôi một cặp trống mái và nhân giống để có được số lượng nhiều hơn thả trong vườn làm thú vui", anh Thanh nói và cho biết, cách đây 2 năm giá gà hậu bị lên tới 2-3 triệu đồng một con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem