Loại rau thần dược
-
Thì là là một loại rau vô cùng quen thuộc trong đời sống người Việt, thường được dùng làm gia vị cho các món ăn như canh chua, cá kho hay các món hải sản. Ít ai biết rằng, từ hàng nghìn năm trước, thì là đã được coi như một loại thảo dược quý trong y học cổ truyền với nhiều công dụng tuyệt vời.
-
Có nhiều loại rau ở Việt Nam thường chỉ coi như rau ăn bình thường nhưng lại được thế giới săn lùng gọi là "rau thần dược".
-
Rau diếp cá - cái tên của loài rau này đã khiến nhiều người ngửi thấy mùi của nó với mùi tanh đặc trưng giống như cá. Rau diếp cá không chỉ là một loại rau ăn sống mà theo Đông y, đây là còn một vị thuốc quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe được ví như kháng sinh tự nhiên.
-
Thật bất ngờ khi nhiều loại rau ở Việt Nam có giá "rẻ như cho", thậm chí nhiều khi cho cũng không ai buồn lấy, thế nhưng sang nước ngoài, những loại rau này bỗng chốc lại trở thành mặt hàng “cao cấp”, đắt không tưởng.
-
Những loại rau rất tốt cho sức khỏe, giúp giải độc gan, thanh nhiệt cơ thể cực tốt. Mùa hè mang theo cái nắng nóng oi ả kéo dài, đây cũng là lúc bạn can bổ sung những loại rau để giải nhiệt cho cơ thể. 5 gợi ý dưới đây là những loại rau, quả dễ trồng nhất và nhanh cho ăn nhất vào mùa hè.
-
Không phải cứ đắt đỏ mới là tốt, 3 loại rau ''thần dược'' bổ hơn nhân sâm giá bình dân dưới đây mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hơn thế nữa, việc trồng những loại rau này lại rất đơn giản.
-
Không chỉ củ cải mà loại rau từ lá của củ cải cũng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, thậm chí hơn cả giá trị dinh dưỡng của củ. Lá củ cải là loại rau rất giàu canxi, hàm lượng cao gấp 3 lần sữa, vứt bỏ thì cực tiếc.