Chủ đề nóng

Loạt bí ẩn muôn đời không giải ở đại kim tự tháp Giza

Thứ bảy, ngày 28/04/2018 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng của Ai Cập khiến giới khoa học "đau đầu" vì những bí ẩn khó giải.
Bình luận 0

Có niên đại hơn 4.500 năm tuổi, đại kim tự tháp Giza nằm ở vị trí trung tâm lục địa Trái Đất. Tiến sĩ Joseph Seiss cho hay quần thể kim tự tháp Giza nằm chính xác trên tọa độ giao nhau giữa kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất thế giới.

Điều này đồng nghĩa, kim tự tháp Giza nằm ở vị trí trung tâm lục địa trên Trái Đất. Vị trí đặc biệt của kim tự tháp này khiến nhiều người kinh ngạc và chưa thể ký giải đặc điểm dị thường trên.

Theo History.com, thế giới tồn tại một "Bí ẩn Tam trùng" dị thường, nghĩa là ba khu vực bí ẩn bậc nhất thế giới là Kim tự tháp Giza, "Vùng im lặng - Silent Zone" (ở Mexico) và "Tam giác quỷ" Bermuda (tây Đại tây Dương) nằm trên cùng một đường thẳng trên Trái Đất.

Trong đó, "Vùng im lặng" là một khu vực có khả năng vô hiệu hóa mọi sóng âm, sóng điện thoại. "Tam giác quỷ" Bermuda nổi tiếng là vùng biển bí ẩn mà hàng hàng trăm tàu thuyền và máy bay mất tích không để lại một dấu vết.

Một đặc điểm dị thường khó lý giải khác của kim tự tháp Giza là kiệt tác kiến trúc này nằm thẳng hàng với 3 vì sao chòm Orion.

Cụ thể, 3 kim tự tháp lớn nhất là Khufu, Khafre và Menkaure tại quần thể kim tự tháp Giza vừa nằm thẳng hàng với nhau trên mặt đất vừa thẳng hàng với 3 ngôi sao vùng thắt lưng của chòm sao Orion.

Đặc điểm lý thú nhưng khó lý giải tiếp theo là kim tự tháp Giza hướng về đúng điểm cực Bắc của Trái Đất.

Cho đến nay, mặc dù được xây dựng cách đây hàng nghìn năm nhưng đây vẫn là công trình hướng cực Bắc chuẩn nhất trên thế giới.

Mặc dù đã thực hiện nhiều nghiên cứu trong suốt nhiều thập kỷ nhưng cho đến nay, những bí ẩn về các điểm bất thường của kim tự tháp Giza đều chưa được lý giải.

Đại kim tự tháp Giza trở thành quần thể kiến trúc với nhiều bí ẩn, khiến con người luôn tìm kiếm câu trả lời.

PV (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem