Chủ đề nóng

Lốc xoáy kèm mưa đá “tàn phá” Tương Dương

Thứ sáu, ngày 06/04/2018 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện miền núi biên giới khó khăn Tương Dương, tỉnh Nghệ An vừa hứng trọn một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá, “tàn phá” cây cối, nhà cửa và hoa màu …
Bình luận 0

Lốc xoáy kèm mưa đá "tàn phá" Tương Dương.

Chiều tối 5.4, lãnh đạo huyện Tương Dương xác nhận cùng PV, trận mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra vào khoảng 16h chiều cùng ngày, trên địa bàn huyện này.

Theo đó, một số xã bị ảnh hưởng nặng nề như: Thị trấn Hòa Bình, xã Lưu Kiền, Thạch Giám, Xá Lượng… Hầu hết nhiều nhà dân ở các xã, thị trấn này đã bị tốc mái, nhiều cây xanh, cây ăn quả, rau màu, cột điện bị gãy đổ, rất may không có thiệt hại về người.

“Cơn mưa đến bất chợt xối xả, kèm theo những hạt đá nhỏ… Trận mưa kéo dài chưa đầy 1 giờ đồng hồ đã làm nhà tôi bị tốc mái tầng 2, mưa ngấm vào nhà gây ướt đồ đạc. Đây là cơn mưa bất chợt nên bà con chúng tôi không kịp xoay xở”, một người dân tại thị trấn Hòa Bình cho biết.

Ngay sau khi xảy ra mưa lốc, huyện Tương Dương đã chỉ đạo chính quyền các xã, nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả.

“Hiện con số thiệt hại về nhà cửa, hoa màu vẫn chưa được thống kê cụ thể. Song cơn lốc xoáy kèm theo mưa đá đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của bà con các xã, thị trấn bị ảnh hưởng nói trên như nhà cửa bị tốc mái, cây cối gãy đổ, hoa màu cũng ảnh hưởng … ”, một lãnh đạo huyện Tương Dương chia sẻ.

Trị trấn Hòa Bình sau cơn lốc xoáy ...

Một túp lều tạm bị lốc đánh bay mái.

Thị trấn Hòa Binh sau cơn lốc lá cây đổ đầy mặt đường.

Nhà bị tốc ngói.

Cây cối gãy đổ.

Mưa lớn nước từ trên triền đồi xuống gây ngập quốc lộ 7 đoạn trước Bưu điện huyện.

Người dân dọn dẹp sau cơn lốc xoáy xảy ra bất ngờ.

Nguyễn Phê (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem