Chủ đề nóng

Lời giải gây sốc về xác ướp ''người ngoài hành tinh''

Thứ sáu, ngày 27/07/2018 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách đây hơn 1 thập kỷ, một xác ướp có kích thước 15 cm bị hoài nghi là thi hài ''người ngoài hành tinh'' được phát hiện ở Chile. Kết quả nghiên cứu mới nhất chỉ ra xác ướp này là hài cốt trẻ sơ sinh bị đột biến ở những gene quan trọng.
Bình luận 0

Xác ướp có kích thước 15 cm được các chuyên gia đặt tên là Ata vì thi hài này được tìm thấy ở khu vực Atacama, Chile năm 2003. Về sau, xác ướp trên thuộc sở hữu của một nhà sưu tập người Tây Ban Nha.

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Standord, Mỹ được công bố trên tạp chí Genome Research chỉ ra xác ướp Ata là của con người chứ không phải người ngoài hành tinh như lời đồn.

Kết luận này được các nhà khoa học Mỹ đưa ra sau khi kiểm tra, phân tích bộ xương và bộ gene của xác ướp.

Không chỉ khẳng định Ata là con người, các chuyên gia còn tìm thấy bằng chứng cho thấy bé gái sơ sinh này có nhiều đột biến gene gắn liền với chứng lùn, vẹo cột sống và nhiều bất thường ở hệ cơ và xương.

Xác ướp Ata chỉ có 10 cặp xương sườn thay vì 12 cặp như bình thường. Xương của bé gái này bị lão hóa quá nhanh.

Sau khi kết quả nghiên cứu về xác ướp Ata được công bố, nhóm chuyên gia đối mặt với những câu hỏi về đạo đức.

Cụ thể, theo chính phủ Chile, xác ướp Ata được đưa ra khỏi nước này bất hợp pháp và các nghiên cứu về thi hài này không nên được tiến hành.

Thêm nữa, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng chỉ ra điểm chưa hợp lý trong kết quả nghiên cứu về xác ướp Ata mới công bố.

Các nhà khoa học này cho rằng, Ata chỉ có 10 cặp xương sườn thay vì 12 cặp như bình thường là vì đây là một bào thai khoảng 15 tuần tuổi.

Chính vì là bào thai chưa phát triển đầy đủ nên xác ướp này chỉ có 10 cặp xương sườn - một điều hiếm thấy đối với con người.

Tâm Anh (theo DM) (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem