Chủ đề nóng

Lời khai chi tiết nghi phạm đe dọa đặt mìn tống tiền DN 5 tỷ đồng

DV (tổng hợp) Thứ ba, ngày 30/04/2019 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đe dọa bằng cách gửi hình ảnh các sản phẩm lỗi của công ty để "tống tiền" doanh nghiệp nhưng bất thành, Sơn lại thông báo rằng đã gài mìn tại khu sản xuất trong nhà máy và xe ô tô riêng của Chủ tịch HĐQT công ty, ép công ty phải chuyển cho mình 5 tỷ đồng.
Bình luận 0

Nguồn: ANTĐ

Như Dân Việt đã thông tin: Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Bá Sơn (SN 1983, trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo ANTĐ: Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Bá Sơn khai nhận, anh ta đang làm tổ trưởng tổ xẻ của nhà máy Inox Phùng thuộc Công ty H.V 2, trụ sở tại Cụm công nghiệp thị trấn Phùng (Đan Phượng, Hà Nội) với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Do thiếu tiền chi tiêu cá nhân và bản thân là công nhân của Công ty H.V, biết công ty làm ăn được nên Sơn đã nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 10.4, Sơn mua 2 sim điện thoại, lập tài khoản Facebook có tên “Huan Dinh” và nhắn tin đến tài khoản Facebook của Trưởng phòng truyền thông của Công ty H.V, rồi gửi các hình ảnh một số mặt hàng do Công ty H.V sản xuất bị lỗi, đồng thời yêu cầu công ty phải chuyển 5 tỷ đồng. Nếu không thực hiện yêu cầu trên, đối tượng sẽ tung các hình ảnh sản phẩm lỗi lên mạng Internet.

Sau khi Công ty H.V không đồng ý, Sơn tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu công ty phải chuyển tiền. Sơn tuyên bố đã gài mìn vào nhà máy Công ty H.V và xe ô tô riêng của Chủ tịch HĐQT công ty, rồi gửi các hình ảnh chụp nhà máy, biển kiểm soát xe ô tô của Chủ tịch HĐQT... Đối tượng yêu cầu trong 72 giờ, công ty phải chuyển 5 tỷ đồng nếu không sẽ cho nổ mìn.

Ngày 28.4, Sơn mua thêm 20 chiếc sim điện thoại mới với ý định lập 20 tài khoản ví điện tử M để tiếp tục yêu cầu Trưởng phòng truyền thông Công ty H.V chuyển tiền thì bị Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ.

Công an dẫn giải đối tượng Nguyễn Bá Sơn. Nguồn: ANTĐ

Quá trình giao dịch, sau mỗi lần nhắn tin qua mạng xã hội Facebook, Sơn chủ động tắt điện thoại để tránh bị phát hiện.

Theo Dân Trí: Sơn khai gần đây, do chị gái bị bệnh ung thư, gia cảnh túng bấn, Sơn muốn kiếm thật nhiều tiền. Biết công ty làm ăn được, Sơn nảy sinh ý định đe dọa để cưỡng đoạt tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Bá Sơn, khẩn trương điều tra làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem