Chủ đề nóng

Lời khuyên làm giàu gây sốc của tỉ phú giàu nhất TQ

Trà My - Shanghaiist Thứ tư, ngày 31/08/2016 17:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhận định 330 tỉ đồng là một mục tiêu nhỏ, tỉ phú Vương Kiện Lâm đã nhận vô số “gạch đá” từ cư dân mạng.
Bình luận 0

Ông Vương Kiện Lâm, tỉ phú giàu nhất Trung Quốc với tài sản ước tính 33,3 tỉ USD

Vương Kiện Lâm, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, thời gian gần đây đã cởi mở hơn với công chúng, cho phép người xem truyền hình Trung Quốc được biết nhiều hơn về cuộc sống và suy nghĩ hàng ngày của ông. Tuy nhiên, cư dân mạng lại không ấn tượng lắm với những gì họ nghe được.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Chen Luyu hồi đầu tháng này, tỉ phú sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Dalian Wanda đã đưa ra một số lời khuyên về tài chính cho những người trẻ muốn làm giàu. Ông nói rằng họ nên có kế hoạch trước và không nên cố gắng kiếm quá nhiều tiền cùng một lúc:

"Bạn không nên quá tham vọng. Đầu tiên hãy thiết lập một mục tiêu nhỏ, chẳng hạn như 100 triệu nhân dân tệ (hơn 330 tỉ đồng)."

Ông Vương nhận vô số "gạch đá" sau khi đưa ra lời khuyên làm giàu trên truyền hình

Tuy 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu đô) có thể là “nhỏ” so với một người có khối tài sản ước tính là 33,3 tỉ USD, nó lại là số tiền khá lớn với tất cả những người khác. Ý kiến của ông Vương lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Weibo. Cư dân mạng rất sốc về sự không thực tế của tỉ phú.

"100 triệu nhân dân tệ? Không có gì cả. Chắc tôi chỉ mất 10.000 năm là kiếm được thôi", một người dùng Weibo nói đùa.

Tất nhiên, ông Vương sẽ trả lời rằng cư dân mạng thật thiếu động lực. "Sẽ mất bao lâu để kiếm được 100 triệu nhân dân tệ? Hãy tự hỏi chính mình”, ông Vương nói. "Để đạt được điều đó, hãy suy nghĩ về điểm mạnh của bạn và làm thế nào để đạt được điều đó".

"Bây giờ tôi đã hiểu, số tài sản 170 tỷ nhân dân tệ của ông Vương được tạo thành từ 1.700 mục tiêu nhỏ," một độc giả khác trêu chọc, theo ECNS.

Con trai của ông Vương Kiện Lâm, Vương Tư Thông, nổi tiếng với chiến tích "ăn chơi trác táng"

Ông Vương phục vụ trong Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc từ năm 1970 đến năm 1986 trước khi kiếm bộn tiền từ bất động sản. Gần đây, ông mở rộng “tầm với”, mua hầu như tất cả mọi thứ, đặc biệt là những tài sản liên quan đến giải trí. Đầu năm nay, công ty của ông đã mua một studio Hollywood. Tháng trước, ông mua hai chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất châu Âu.

Trong khi đó, con trai của ông, Vương Tư Thông lại đang bận rộn mua đồng hồ Apple cho con chó của mình và xây dựng khách sạn 7 sao tại Thượng Hải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem