Lõi ngô
-
Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi nhiều thứ vốn là thứ bỏ đi ở Việt Nam lại trở thành mặt hàng được đóng gói cẩn thận bán với giá đắt đỏ trong siêu thị nước ngoài.
-
Tại Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020, những sản phẩm được tái chế từ lõi ngô được nhiều khách tham quan chú ý. Điều đáng ngạc nhiên hơn là tác giả của những sản phẩm này là một nhóm học sinh trung học tại Hà Nội.
-
Nhằm tận dụng nguồn phế phẩm nông nghiệp bỏ đi, đồng thời khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH Năng lượng Mộc Châu Xanh (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đã nghiên cứu, sản xuất than bánh và thanh nhiên liệu từ lõi ngô.
-
Mùa thu là mùa thu hoạch ngô. Ngô sau khi được tuốt sẽ còn lại rất nhiều lõi và thường được dùng để nhóm bếp. Nhưng kì thực, lõi ngô có rất nhiều tác dụng, và bạn hoàn toàn có thể dùng nó để kiếm hơn trăm triệu mỗi năm.
-
Lalita Prasida, 15 tuổi, một nữ sinh của Ấn Độ nhận thấy sự thiếu thốn nguồn nước sạch của những người dân nghèo nên cô bé đã quyết tâm tìm ra phương pháp làm sạch nước chỉ bằng lõi ngô bỏ đi.