Chủ đề nóng

Lợi nhuận từ vàng 9999 đang cao gấp đôi so với vàng miếng SJC

Thứ bảy, ngày 12/11/2022 16:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính từ đầu tháng 11 đến nay, giá vàng 9999 tăng khoảng 1,8 triệu đồng/lượng trong khi vàng miếng SJC chỉ tăng khoảng 800.000 - 900.000đồng/lượng.
Bình luận 0

Giá vàng nhẫn 9999 hôm nay (12/11) bật lên mức cao nhất trong vòng hơn 6 tháng qua, riêng vàng miếng SJC lại đứng im bất động.

Giá vàng 9999 bám sát thị trường quốc tế

Đầu phiên giao dịch, thị trường vàng miếng SJC diễn biến ngược chiều với thị trường vàng thế giới.

Cụ thế, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên ở mức 66,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,6 triệu đồng/lượng (bán ra). Các tập đoàn kinh doanh vàng lớn như Phú Nhuận, Phú Quý cũng không thay đổi so với giá chốt phiên chiều qua.

Thế nhưng, các loại vàng nhẫn 9999 lại bất ngờ tăng sốc. Đơn cử như tại Công ty vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng nhẫn 9999 hôm nay được doanh nghiệp này điều chỉnh tăng thêm tới 300.000 đồng mỗi lượng so với giá đóng cửa hôm trước, niêm yết giá mua vào ở mức 53,5 triệu đồng/lượng và bán ra với mức 54,4 triệu đồng/lượng.

Đây là giá bán cao nhất của vàng nữ trang 24K trong vòng hơn 6 tháng trở lại đây. So với đầu tháng 11, hiện vàng nhẫn 9999 đã tăng khoảng 1,6 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, vàng miếng SJC chỉ tăng khoảng 800.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý đang có phiên tăng thứ hai liên tiếp, lên 1.771 USD/ounce, tương đương 53 triệu đồng/lượng. Với hai phiên leo dốc, giá vàng thế giới tăng gần 68 USD/ounce, tương đương tăng khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Hiện vàng miếng SJC vẫn cao hơn thế giới 14,6 triệu đồng còn vàng nhẫn 9999 chỉ vênh khoảng 1,5 triệu đồng/lượng. Điều đó cho thấy vàng nhẫn 24K bám khá sát so với biến động của giá vàng quốc tế.

Giá vàng tăng nhờ nhu cầu trú ẩn của "cá mập"

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng chừng nào vẫn còn những bất ổn về kinh tế vĩ mô, lạm phát toàn cầu vẫn tăng cao, bất ổn địa chính trị vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại thì vàng sẽ vẫn còn cơ hội để tỏa sáng.

Đồng quan điểm, các chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa thế giới cho rằng dựa vào nhu cầu mua vàng của Ngân hàng Trung ương có thể giúp dự báo xu hướng giá cả của vàng trong tương lai.

Để chứng minh nhận định này, các chuyên gia thị trường hàng hóa cho biết thêm: Vào tuần trước khi Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) công bố số liệu vàng mà các Ngân hàng Trung ương đã mua trong quý III năm nay lên tới gần 400 tấn- mức cao kỷ lục kể từ khi WGC bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2000.

Số liệu này đã khiến nhà đầu tư trên thị trường vàng thế giới thực sự sốc. Phản ứng với thông tin này ngay lập tức, giá vàng xác lập ngưỡng kháng cự mới 1.750 USD/ounce, tăng hơn 100 USD/ounce (tương đương bật tăng 8% so với tuần trước - thời điểm kim loại quý chạm mức thấp nhất trong 2 năm qua.

Đồng thời, các nhà phân tích thị trường hàng hóa cũng lưu ý rằng trong nghiên cứu trước đây, khi lượng hàng tồn kho toàn cầu giảm sẽ đẩy giá hàng hóa tăng cao và việc tăng lương để bù đắp cho sức mua suy yếu sẽ khiến lạm phát tăng trong thời gian dài hơn so với dự báo. Nhiều khả năng, mối đe dọa lạm phát toàn cầu sẽ tiếp tục tăng cao trong 3-5 năm tới.


THUỲ LINH (plo.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem