Chủ đề nóng

lợn đen bản địa

 • La liệt sâu dừa, rau đắng, nấm ngọc cẩu "tăng lực" ở chợ Tủa Chùa

  La liệt sâu dừa, rau đắng, nấm ngọc cẩu "tăng lực" ở chợ Tủa Chùa

  Đã thành thông lệ, cứ đến Chủ nhật hàng tuần, bà con đồng bào Mông ở các xã vùng cao của huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, lại nô nức đem theo các sản vật kéo về thị trấn Tủa Chùa họp chợ. Phiên chợ vùng cao sôi động hẳn lên với la liệt các sản vật núi rừng, từ những con sâu dừa béo núc ngoe nguẩy, cho đến thứ rau đắng xanh rờn, cho đến những cụm nấm ngọc cẩu lạ mắt...
 • Nghệ An: Giá lợn đen bản địa lên 150.000 đồng/kg, Tết còn tăng nữa

  Nghệ An: Giá lợn đen bản địa lên 150.000 đồng/kg, Tết còn tăng nữa

  Thời gian qua, do dịch tả lợn châu Phi bùng phát khắp nơi khiến nguồn lợn khan hiếm, giá tăng cao nên mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện nay các gia đình đã tìm đặt mua lợn đen bản địa ở miền núi để ăn Tết. Tuy nhiên, giá lợn đen tại thời điểm này cũng đã đắt hơn rất nhiều so với năm trước.
 • Nghệ An: Chủ tịch Hội ăn nên làm ra nhờ loài lợn "nghịch như giặc"

  Nghệ An: Chủ tịch Hội ăn nên làm ra nhờ loài lợn "nghịch như giặc"

  Đã nhiều lần thất bại trong quá trình chăn nuôi, thế nhưng nỗi niềm muốn thoát nghèo thôi thúc anh Phan Chí Dũng- Chủ tịch Hội nông dân phường Quang Phong, thị xã Thái Hoà ( Nghệ An) mạnh dạn đầu tư mô hình nuôi lợn đen ăn tạp "nghịch như giặc". Hiện mô hình nuôi lợn đen của anh Dũng có hơn 100 con. Với giá bán lợn đen từ 130.000 đến 180.000 đồng/kg, hàng năm đàn lợn đã mang về khoản thu nhập không hề nhỏ cho gia đình anh Dũng...
 • Lợn đen chết dịch tả châu Phi, có nhà làm thịt treo gác bếp ăn dần

  Lợn đen chết dịch tả châu Phi, có nhà làm thịt treo gác bếp ăn dần

  Chưa thể thống kê hết số lợn đen đặc sản Kỳ Sơn (Nghệ An) đã chết vì căn bệnh này. Người chăn nuôi lo ngại lợn đen bản địa sẽ bị xóa sổ trong tương lai gần.
 • Nuôi lợn đen bằng ngô, rau, bèo và cây chuối, kiếm hơn 100 triệu

  Nuôi lợn đen bằng ngô, rau, bèo và cây chuối, kiếm hơn 100 triệu

  Nhờ vỗ béo đàn lợn bằng thức ăn tự nhiên như ngô, bèo ao, thân cây chuối, lão nông Lò Văn Hinh (sinh 1974, dân tộc Thái), ở bản biên giới Lả Mường (xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã thu lãi 100 triệu đồng mỗi năm.
 • Vẫn đắt hàng, được giá nhờ nuôi lợn rừng lai, lợn đen bản địa

  Vẫn đắt hàng, được giá nhờ nuôi lợn rừng lai, lợn đen bản địa

  Vào thời điểm giá thịt lợn hơi xuống thấp, nhưng đàn lợn thương phẩm của gia đình ông Vũ Xuân Đối ở thôn 2 Minh Quang, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên(Tuyên Quang) vẫn bán giá 70 đến 80.000 đồng/kg.