Chủ đề nóng

Los Angeles nóng kỷ lục trong mùa thu

Thứ ba, ngày 28/09/2010 16:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tuy đang trong mùa thu nhưng nhiệt độ ở Los Angeles (Mỹ) lại tăng cao khác thường, đạt kỷ lục về mức độ nắng nóng.
Bình luận 0

Nhiệt độ đo được ở thành phố Los Angeles vào lúc 12h15 trưa (theo giờ địa phương) ngày 27/9 là 45 độ C, phá vỡ kỷ lục mức nhiệt độ 44 độ C ngày 26/7/1990. Kỷ lục nắng nóng này bằng với hồi năm 1877.

Hàng loạt thành phố từ Anaheim – nơi có công viên Disneyland, đến San Luis Obispo trên bờ biển miền trung có nhiệt độ thấp hơn là 38 độ C.

 

Lính cứu hỏa phải mang vòi rồng lên đồi để dập lửa các đám cháy rừng nhỏ ở phía tây Los Angeles. Công nhân các ngành nghề khác cũng phải lao động vất vả trong nắng nóng.

Nhu cầu sử dụng điện tăng vọt khi mà hàng triệu chiếc điều hòa cùng bật. Nhiều người đổ ra bãi biển để cho đỡ nóng khiến các bãi biển trở nên quá tải vào dịp cuối tuần.

Chính quyền thành phố Los Angeles khuyên người dân hãy đến các công viên, khu giải trí, các tụ điểm công cộng và thư viện – nơi có hệ thống làm mát chung để tránh nóng.

Theo Telegraph
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem