Chủ đề nóng

Lũ chồng lũ ở Quảng Ngãi gây ngập mênh mông, 7 người chết, mất tích

Công Xuân Thứ ba, ngày 06/12/2016 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những trận mưa như trút của đợt lũ chồng lũ đang diễn ra tại Quảng Ngãi đã làm nhiều khu vực dân cư ven sông, trũng thấp ở nơi đây bị ngập sâu trong nước, có nơi lên đến 1,5m.
Bình luận 0

Đến chiều tối 6.12, mưa lớn vẫn tiếp tục trút xuống địa bàn Quảng Ngãi làm nhiều khu dân cư vùng trũng, ven các con sông vốn vẫn chưa thoát ngập trong đợt lũ trước cách đây chưa đến 48 giờ, nay lại tiếp tục chìm sâu trong nước.

Tại nhiều khu vực ở Quảng Ngãi, hiện nước lũ đã gây nhập nhà dân lên đến 1,5m.

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi thì đến thời điểm này, tình trạng ngập lụt đang xảy ra trên diện rộng tại một số huyện như: Thị trấn Chợ Chùa, xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, với mức ngập từ 0,5 - 1,5m; các xã Nghĩa Kỳ, Nghĩa Lâm, Nghĩa Phương, Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, bị ngập từ 0,5 - 1,0m; huyện Đức Phổ có các xã Phổ Văn, Phổ Minh và Phổ Ninh ngập từ 0,8 - 1,5m; huyện Mộ Đức thì các xã Đức Thắng, Đức Nhuận, Đức Hiệp ngập từ 0,5 - 1m...

Một số tuyến đường đã thành sông, suối với dòng nước chảy siết, mạnh.

Riêng về số trường hợp tử vong, mất tích do mưa lũ tính đến thời điểm này đã có 7 trường hợp. Chiều ngày 6.12, ông Nguyễn Minh Tâm, Chánh văn phòng UBND huyện Nghĩa Hành, cho biết: "Vào khoảng 16h cùng ngày, anh Ngô Đức Hiệp (47 tuổi) quê ở TP.Quảng Ngãi khi đi từ TP Quảng Ngãi về quê vợ ở thôn Kỳ Nam 2, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, đến đoạn đường giữa thôn Kỳ Thọ Nam 1 và Kỳ Thọ Nam 2, xã Hành Đức, cùng huyện thì bị nước cuốn trôi”.

Tại nhiều cửa biển, ngư dân đang phủ bạt cho tàu thuyền để tránh hư hỏng, bị chìm do mưa lớn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ huyện Nghĩa Hành và tỉnh đã tiếp cận tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy anh Hiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem