Chủ đề nóng

Lũ quét bất ngờ ở Bình Thuận: Thiệt hại hơn 18 tỷ đồng

Thứ hai, ngày 25/10/2010 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Dù không có thiệt hại về người, nhưng trận lũ quét kinh hoàng rạng sáng 23-10, tại huyện Bắc Bình, Bình Thuận khiến gần 1.000ha lúa, hoa màu và nhiều nhà cửa, tài sản của dân bị ngập chìm trong nước lũ.
Bình luận 0

Theo ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình, cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ trên thượng nguồn đã khiến nước từ đầu nguồn sông Lũy lên nhanh. 

Trận lũ quét đã làm nhiều tuyến đường ngập sâu

Đỉnh lũ cao nhất lúc hơn 2 giờ sáng ngày 23-10 đạt tới gần 29m, trên báo động 3 gần 1m, gây ngập lụt nặng nề cho các xã vùng hạ lưu dọc con sông này. Đặc biệt, QL 1A, đoạn từ thị trấn Chợ Lầu đến xã Bình Tân dài hơn 10km, nhiều đoạn nước ngập sâu từ 1-2m, khiến hàng loạt phương tiện không thể lưu thông, gây nên nạn kẹt xe kinh hoàng, kéo dài hơn 10km.

Ông Long cũng cho biết có nhiều luồng ý kiến nghi ngờ thủy điện Đại Ninh bất ngờ xả lũ, gây ngập úng. Tuy nhiên, huyện khẳng định không có trường hợp này. Thống kê của Ban Chỉ huy PCLB huyện, gần 1.000ha lúa, hoa màu bị ngập sâu trong nước từ 1-2m.

Nhiều nhà dân cũng chìm trong biển nước mênh mông, một cây cầu và gần 3km đường giao thông bị cuốn trôi. Ngoài ra, hơn 50 tấn xi măng cùng nhiều máy móc, thiết bị của công trình thủy lợi Phan Rí- Phan Thiết cũng bị nước lũ cuốn. Tổng thiệt hại ban đầu ước lên trên 18 tỷ đồng.

Ông Long cho biết: Ngay sau khi lũ bắt đầu rút, UBND huyện Bắc Bình đã chỉ đạo các lực lượng tại chỗ giúp dân khắc phục hậu quả, rà soát thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem