Chủ đề nóng

Lũ quét ở TP. Bảo Lộc của Lâm Đồng, gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng

Thứ năm, ngày 20/06/2019 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ lũ quét tại xã Đại Lào (TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã khiến cho người dân địa phương thiệt hại gần 10 tỷ đồng với hàng chục tấn cá, 150ha cây trồng bị ngập úng.
Bình luận 0

Ngày 20/6, UBND xã Đại Lào đã có báo cáo sợ bộ về trận lũ quét lịch sử tại đại phương từ trước đến nay. Theo đó, báo cáo được gửi đến UBND TP. Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng để địa phương xem xét hướng hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và sản xuất.

Ông Phạm Công Hương - Phó Chủ tịch UBND xã Đại Lào cho biết: "Ước tính tổng thiệt hại mà trận lũ quét gây ra là khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, nặng nề nhất là cây trồng, khoảng 6 tỷ đồng; cá bị cuốn trôi gây thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng. Còn lại là thiệt hại về đường giao thông, tài sản của người dân và gia súc, gia cầm… bị nước nhấn chìm làm hư hỏng hoặc cuốn trôi”.

Hơn 150ha cây trồng có giá trị cao của người dân bị nước lũ gập ngập úng.

Cụ thể, trận lũ quét đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương các thôn  7, 8, 9, 10 và 11. 142 ngôi nhà của người dân cũng nhiều tài sản có giá trị đã bị dòng nước lũ cuốn trôi. Đặc biệt, hiện nay hơn 150ha cây trồng của 186 hộ dân đã bị ngập úng. Ngoài ra, có 65 ao cá bị ngập tràn, ước thiệt hại gần 30 tấn cá. Bên cạnh đó, cuốn trôi 21 con heo và hơn 140 con gia cầm

Nhiều đồ đạc có giá trị của người dân bị nước lũ nhấn chìm gây hư hỏng.

Không chỉ tài sản của người dân bị hư hỏng, đã có 4.000 m2 đất sản xuất của người dân bị sạt lở, trôi theo dòng nước, làm hư hỏng 500m đường giao thông, 4 cống thoát nước, làm gãy đổ 4 trụ điện và làm ngập 1 trường học Mẫu giáo Đại Lào.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau trận lũ lịch sử.

Cùng với Đại Lào, thì lũ quét còn làm ngập 20 căn nhà, 35 ha cây trồng và làm tràn 7 ao cá của người dân xã Lộc Châu, gây ngập úng hơn 3 ha cây trồng và tràn 4 ao cá của người dân phường B’Lao (TP Bảo Lộc).

Trước đó, tại địa bàn TP. Bảo Lộc, mưa lớn kéo dài suốt đêm 18/6, đến khoảng 3h30 phút sáng 19/6, nước bắt đầu từ thượng nguồn đổ về theo suối B’Lao (xã Đại Lào) làm ngập úng một vùng rộng lớn tại 5 thôn 7, 8, 9, 10 và 11 (xã Đại Lào, TP Bảo Lộc). Nước lũ đổ về đã tràn vào nhà cửa của người dân địa phương, nhấn chìm và cuốn trôi nhiều đồ đạc, tài sản có giá trị cao. Rất may, trận lũ quét không gây thiệt hại về người.

Ông Hương cũng cho biết, đến khoảng 15h chiều ngày 19/6, nước lũ cơ bản đã rút hết. Tuy nhiên, người dân đang rất hoang mang và nguy cơ ô nhiễm sau lũ quét cũng là rất lớn.

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem